ขอคำปรึกษาหน่อยคะ

น้องอายุ6วันกินนมแค่ 1 ออนซ์ตื่นมากินทุก1ชั่วโมงปกติกไหมพยายามให้น้องกินมากกว่านี้แต่น้องชอบหลับคาเต้าตลอดปลุกก็แล้วแต่น้องไม่ยอมบางครั้งไม่ถึงออนซ์ คลอดน้องตอน37 วีค 4 วัน น้องน้ำหนัก 2430พยายามเพิ่มน้ำหนัก

6 ตอบกลับ

ปกติค่ะ กระเพาะเขายังเล็กอย่าอัดมากนะคะจะแน่นท้อง ลูกบ้านนี้กินทุกชม.แต่กินทีละออนจนอายุเต็ม 1 เดือนเลยค่ะ หลังจากนั้นเริ่มกินเยอะขึ้นเป็น 1 ออนกว่าไปหา 2-3 ออน และเว้นระยะการกินนานขึ้นเป็น 2-3 ชม.กินครั้งนึงค่ะ

ชั่วโมงละ 1 ออนซ์ ถือว่าแม่ทำดีแล้วค่ะ น้ำหนัก 2430 สำหรับ 37วีคถือว่าคุณแม่บำรุงน้องดีแล้วค่ะ ไม่กดดันตัวเองนะคะ

ปกตินะคะ ถ้าน้องฉี่อึได้ดี บ้านนี้ก็ตื่นมากินทุกชั่วโมงค่ะตอนนี้1เดือน19วันแล้วค่ะ

ปกติค่ะ ของเราจะ 2 ชม. 2 ออนค่ะ ตกชมละ1ออนเหมือนกันค่ะ

ปกตินะคะ ลูกเราก็กินแค่นั้นเหมือนกัน

ปกติค่าแม่ 1 ออนซ์ต่อ 1 ชม.