ลูกเรายังไม่คว่ำเองเลย

น้องอายุ5เดือน27วันแล้วแต่น้องยังไม่มีวี่แววว่าจะคว่ำเลย น้องเคยพยายามจะคว่ำแล้วติดแขนแต่ก็ยังไม่คว่ำแบบจริงจัง แต่ถ้าจับให้คว่ำก็คว่ำปกติแต่ก็จะมีอารมณ์หงุดหงิดหน่อยๆ

6 ตอบกลับ

ไม่ต้องกังวลนะคะเเม่ น้องชายเค้าไม่คว่ำเลยค่ะ เพราะการขับถ่ายไม่ค่อยดี เลยไม่ค่อยมีเเรงยกตัวเองขึ้นตอนคว่ำ เเต่เเป๊ปๆตอน6-7เดือนก็นั่งเลย ค่ะ บางทีไม่คว่ำก็ไม่มีอะไรน่ากังวลนะคะ

มีสัญญาณว่าอยากคว่ำอยู่นะคะ แม่ช่วยดันก้น จัดมือได้ค่ะ พอเขารู้มุมว่าต้องคว่ำยังไงทำมือแบบไหนจะคว่ำเก่งขึ้นเอง เอาของเล่นหลอกล่อช่วยลดอารมณ์หงุดหงิดได้ค่ะ

2y ago

ค่ะ ขอบคุณค่ะ

บางคนไม่คว่ำก็มีค่ะแต่จะนั่งเลย แต่บ้านนี้3เดือนครึ่งก็คว่ำแล้วค่ะ

2y ago

ค่ะ ขอบคุณค่ะ🥰

ลูกบ้านนี้ไม่คว่ำ ไม่ชอบคว่ำเลยจ้า จนเดินจนวิ่งแล้วตอนนี้ 5555

บ้านนี้ก้อยังไม่คว่ำค่ะ4เดือน แต่หมอบอกให้หัดจับคว่ำค่ะ

2y ago

ค่ะ ขอบคุณนะคะ

ถ้าน้องอ้วน อาจจะไม่อยากคว่ำก็ได้ แต่ให้ฝึกน้องนั่งนะคะ

2y ago

ค่ะ ขอบคุณค่ะ