ไข่ลูกชาย ถลอกรอยแดง

น้องอายุ5วัน มีรอยแดง ๆ ถลอกที่ไข่ แบบนี้ ไม่ทราบว่าสาเหตุเกิดจากอะไรคะ แล้วมีวิธีรักษายังไงบ้าง#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ไข่ลูกชาย ถลอกรอยแดง
27 ตอบกลับ

แพ้แพมเพิส คุณแม่ลองเปลี่ยนยี่ห้อ มาใช้มามี้โปโก๊ะค่ะ บ้านนี้ซื้อผงวิเศษผสมน้ำเล็กน้อยทาให้น้อง 3 เวลา วันเดียวหายแดงค่ะ เวลากลางวันให้ใส่ผ้าอ้อมไปก่อนนะคะช่วงนี้ ส่วนกลางคืนให้ใส่แพมเพิสได้ค่ะ แต่ให้พอกผงวิเศษหนาๆไว้ค่ะ ยาลืมผสมน้ำในผงวิเศษด้วยนะคะ ผสมให้พอข้นๆเหนียวๆเหมือนดินสอพองอะคะแล้วพอกทิ้งไว้เลย สุดยอดมาก ลองดูนะค่ะ😊

4y ago

ผงวิเศษไม่แสบค่ะ ทาแล้วเย็นสบายจ้า บ้านนี้ใช้อยู่จ้าา

ลองดูที่แพมเพิสว่าลูกแพ้เปล่า 2-3 ชม. ดูทีนึงว่าฉี่หรืออึ ให้เปลี่ยนเลย ไม่ให้แฉะเด็ดขาดเพราะว่าฉี่หรืออึจะไปกัดไข่ ก้นและจู๋น้อยๆ ตอนเปลี่ยนแพมเพิสใช้สำลีชุบน้ำอุ่นตอนเปลี่ยนแพมเพิสค่ะ เช็ดให้สะอาดเบาๆใช้เช็ดชู่ซับให้แห้งใช้แป้งเด็กทา ไม่ให้อับชื่น

ทาบีแพนเท็น แล้ว ก็ทา วาสลิน ตามค่ะ ถ้า เลี่ยง ใส่ แพมเพิส ได้ก็เลี่ยงไปก่อนค่ะ ใส่ พวกผ้า บางๆหลวม ให้ น้อง สะบายไปก่อนค่ะ ยิ่ง อับ ยิ่งคับ ยิ่งจะเป็นหนักค่ะ แม่ไม่ต้อง ทาแป้ง นะคะ มันจะยิ่งเป็นเพิ่ม

ลูกบ้านนี้ก็เป็นค่ะ ที่รพ.ใช้ทิชชู่เปียกเช็ด น่าจะเช็ดแรง บ้านนี้เปลี่ยนมาใช้สำลีก้อนชุบน้ำเช็ด และทาบีแพนเทนค่ะ 3วันหายเลยค่ะ

น้องท้องเสียหรือป่าว ถ้าท้องเสีย แล้วแช่อึ ก็อาจจะทำให้เป็นรอยแดงได้ ถ้าเกิดทิ้งไว้หลายวัน ก็อาจจะถลอกได้เหมือนกันค่ะ

อับชื้นค่ะแม่ หลังล้าง ต้องซับให้แห้งทุกครั้งนะคะ แล้วทาวาสลีนเจลบางๆ ให้ทั่วๆ ก่อนใส่ผ้าอ้อม ทำแบบนี้วนๆ ไปทุกครั้งค่ะ

ผิวน้องยังบอบบางมากค่ะ โดนเสียดสีนิดหน่อยก็ถลอกแล้ว โดยเฉพาะแพมเพิส ถ้าอับชื้นเกินไป อาจทำให้เป็นแผลอักเสบได้ค่ะ

บ้านนี้เคยเป็นคะ เป็นเพราะใช้ทิชชู่เปียกเช็ดแรงไปคะ แนะนำให้ใช้สำลีก้อนชุบน้ำเช็ดแล้วใช้วาสลีนทาคะ

ลองใช้วาสลีนทาไม่ต้องทาแป้งดูนะค่ะแม่จะช่วยลดอาการแสบได้ค่ะแล้วน้องจะค่อยๆหายไปเองค่ะ

ของเราเคยเป็นนิดๆ ทาบีเพนเทนให้มันเคลือบเอาไว้และเปลี่ยนผ้าอ้อมบ่อยๆค่ะ จะดีขึ้น