ไข่ลูกชาย ถลอกรอยแดง

น้องอายุ5วัน มีรอยแดง ๆ ถลอกที่ไข่ แบบนี้ ไม่ทราบว่าสาเหตุเกิดจากอะไรคะ แล้วมีวิธีรักษายังไงบ้าง#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ไข่ลูกชาย ถลอกรอยแดง
27 ตอบกลับ

งดแพมเพิสนะคะ งดแป้ง ทาบีแพนเทน #อาจจะอับชื้น ให้น้องอยู่โล้งๆก่อนค่ะ สงสารมาก

บ้านนี้กระดาษเปียกเช็ดตลอด แล้วเช็ดให้แห้งอีกที ทาแป้งนิวบรอน ไม่แพ้เลยค่ะ

อับชื้นคะ​ เปลี่ยนผ้าอ้อมบ่อยๆ​ ใช้บีแพนเทนสีชมพูที่เป็นรูปเด็ก

อุ่ย ถึงกับถลอกเลยรึคะ น่าสงสารจัง หายไวๆนะน้องงงงง

สงสารจังเลยลูก เวลาโดนฉี่โดนน้ำคงแสบน่าดู🥺🥺🥺

น่าจะแพ้อะไรสักอย่างค่ะแม่ ไปหาหมอดีกว่าค่ะ

ใช้สำลีชุบน้ำเช็ดแล้วใช้วาสลีนทาค่ะหายแน่

ทาบีแพนเทนเลยค่ะแม่ เกิดจากการอับชื่น

พาน้องไปหาหมอค่ะ จะได้รู้สาเหตุค่ะแม่

ิใส่แพมเพิสตลอดเกิดการอับชื้น