ลูกน้อยอายุ4วันตัวเหลือง (ไม่ได้ปลุกให้กินนมตอนกลางคืน แต่ถ้าน้องร้องก็คือให้กิน) แบบนี้จะเป็นไรไหมคะ

น้องอายุ4วันค่ะ หมอบอกว่าลูกตัวเหลืองแต่ยังไม่ถึงขั้นที่จะต้องส่องไฟ เราไม่ได้ปลุกให้ลูกกินนมในตอนกลางคืนแต่ถ้าลูกร้องก็จะให้กินนม ส่วนตอนกลางวันปลุกกินบางทีน้องก็ตื่นมากิน (น้องปัสสาวะกับอึ วันละ4-5รอบค่ะ) แบบนี้จะเป็นไรไหมคะ

2 ตอบกลับ

ต้องปลุกน้องกินนมทุก2ชั่วโมงทั้งกลางวันและกลางคืน​ช่วงแรกจะเหนื่อยหน่อยแทบไม่ได้นอนเด็กแรกเกิดช่วงแรกๆจะนอนยาวต้องปลุกค่ะไม่งั้นจะตัวเหลืองไม่หาย

แรกเกิด เรายังปลุกลูกกินนมทุก 2-3 ชม. อยู่เลยนะคะ คุณแม่ควรให้น้องกินนมตอนกลางคืนด้วยนะคะ