ขี้หัวทารก

น้องอายุ3เดือน11วันค่ะมีไขขึ้นที่หัวเป็นสีเหลืองๆบางที่ก็ขาวบางๆพอเกาออกมีน้ำซึม ออกมา แบบนี้อัตรายไหมค่ะ แล้วเกิดจากอะไร ควรรักษาอย่างไรค่ะ

1 ตอบกลับ

อย่าเกาค่ะแม่ เดี๋ยวก็ค่อยๆ หายไป แต่บ้านนี้ใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นนวดเบาๆ ทิ้งไว้สัก 10 นาที สระผมให้น้อง ทำไม่กี่ครั้งก็หลุดออกหมดค่ะ