ท้องผูก

น้องอายุ3เดือน 18วัน ไม่ถ่าย3วัน แม่แฟนสวนทวารให้ ถ่ายได้2วัน แล้วก็ไม่ถ่ายอีก 3วัน แกจะสวนทวารให้อีก สวนบ่อยๆ จะเป็นอะไรไหมคะ ?

1 ตอบกลับ

ระบบขับถ่ายจะเคยชินกับการสวนค่ะ ต้องสวนตลอดเลยทีนี้ กินนมแม่หรือนมผงค่ะ ถ้านมแม่อย่างเดียวน้องไม่ถ่ายได้นานสุด14วันเลยค่ะ เพราะนมแม่ย่อยง่าย ถ้านมผงได้7วัน ถ้าเกินนั้นควรเป็นยี่ห้อนม

5y ago

ครั้งแรกที่สวนเพราะกินนมผงไปแค่ 1 ออนซ์ค่ะ หลังจากนั้นกลางคืนถ่ายปกติ พอวันถัดมาไม่ถ่ายไป3วัน เลยสวนค่ะ ออกมาเหนียวๆ สีเขียว แล้วก็ถ่ายปกติได้2วัน หลังจากนั้นก็ไม่ได้ถ่าย 3วัน แต่ไม่ได้ให้กินนมผงแล้วนะคะ กินนมแม่อย่างเดียว