น้องไม่อึ

น้องอายุ2เดือน8วัน ปกติน้องจะอึวันละ 3-4รอบ แต่.. ไม่อึมา3วันแล้ว ตดบ่อย เหม็นด้วย ทำยังไงน้องถึงจะอึ แล้วปกติไหม เหมือนน้องเบ่งอึ แต่อึไม่ออก

6 ตอบกลับ

น้องทานนมแม่หรือนมชงคะ​ ถ้าเป็นนมชงลองสังเกตว่าชงเข้มข้นไปไม๊​ แล้วก้ให้น้องทานน้ำร่วมด้วย แต่ถ้าดูดจากเต้าน้องอาจดูดนมได้น้อยเกินไป​ ถ้ายังไม่ถึงอาทิตก้ยังไม่ต้องกังวลค่ะ​ แต่ถ้าเกิน1สัปดาห์​ ปรึกษาหมอก้ดีค่ะ​ #จำคำพูดคุณหมอมาค่ะ

น้องทานนมอะไรคะ ถ้าทานนมแม่ล้วนปกติค่ะเพราะน้องถึงเอาสารอาหารจากนมแม่ไปใช้จนหมดทำให้ไม่อึออกมา ซึ่งเคยมีเด็กนมแม่ไม่อึมากสุดถึง21วันมาแล้วค่ะ แต่ถ้าเป็นนมผงถือว่าไม่ปกติอาจจะต้องเปลี่ยนนมผง หาตัวที่น้องทานแล้วไม่ท้องผูก​ค่ะ

5y ago

ทานนมแม่ล้วนจ้า 😊 ตอนนี้ถ่ายแล้วค่ะแม่ 3วัน ตดเหม็นด้วย 🤣

งอแงหรือปล่าวค่ะถ้าไม่ก้ปกติค่ะบ้านนี้ก้เปนบางที6-7วันก้มีแต่น้องอารมณ์​ดีกินนมปกติหมอบอกไม่เปนไรค่ะเดี๋ยวก้อึแนะนำนะค่ะเวลาน้องเริ่มเบ่งให้คุนแม่พาเบ่งด้วยนะบ้านนี้ก้ทำได้ผลดีจ้าน้องจะเบ่งตามที่เราชวนเบ่งเลย

5y ago

น้องไม่งอแงจ้า แต่ตดเหม็น กังวลมาก ตอนนี้ถ่ายแล้วจ้า❤ ขอบคุณนะคะแม่

บ้านนี้ก็เคยเป็นคะ เป็นปกติของเด็กนะคะที่จะไม่อึหลายๆวันสามารถไม่อึเป็นอาทิตได้เลยคะนี้เคยถามหมอมา

น้องน่าจะท้องอืดค้ะ ทา มหาหิงรอบสะดือแล้วสักพักจะดีขึ้น ถ้ายังไม่ดี พาน้องปรึกษาหมอค่ะแม่

5y ago

จ้า 😚

น้องเป็นไงบ้างคะแม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะ

5y ago

หลังจากโพส 3วันก็ถ่ายจ้า