น้อง2เดือนควรกินนมวันละกี่ออนคะ

น้องอายุ2เดือน2วันค่ะ น้องกินนมแม่อย่างเดียวค่ะ ปั๊มใส่ขวด กลางวันกินแค่10ออน กลางคืน8ออน น้องกินน้อยไปมั้ยคะ ตอนนี้น้องหนัก5.4กก.ค่ะ แรกคลอด3.66

น้อง2เดือนควรกินนมวันละกี่ออนคะ
17 ตอบกลับ

ลูกเราก้อ2เดือน15วัน ทานนมน้อยเหมือนกัน ปกติดีนะค่ะ มันยุที่ตัวเด็กด้วยค่ะบางคนทานน้อย บางคนทานเยอะ ตอนแรกก้อกลุ้มใจเลยถามหมอเหมือนกัน หมอบอกว่าเด็กแต่ละคนแตกต่างกันจะยึดจากเด็กคนอื่นไม่ได้เพราะคนละคนกันค่ะ ให้ดูจากน้ำหนักเค้าว่าตามเกณมั้ย

4y ago

ขอบคุณค่ะ น้องน้ำหนักขึ้นดีค่ะ

บ้านนี้น้องก็กินน้อยมากๆๆๆๆๆค่ะ​ ขวดนึง3ออนกว่าจะหมด​ ทั้งวันทั้งคืนกินกะปิดกะปอยได้15ออนค่ะ

4y ago

น้องนอนนานจังเหมือนลูกสาวคนโตเลย กินตอนหัวค่ำรอบเดียวตื่นอีกที6โมงเช้า มาคนนี้ตื่นกินทุก2-3ชม.แต่ก็กินครั้งละ2-3ออนเอง

อาจจะน้อยสำหรับสำหรับหมอ แต่ลูกจะรู้เองว่าควรกินแค่ไหนถึงพอดีสำหรับเขา

4y ago

พยายามแล้วค่ะน้องกินแค่นี้จริงๆ

บ้านนี้1เดือน15วันหนัก5.6โล ปัจจุบันจะ6โลแล้วค่ะ กินนม24ออน/วัน

4y ago

น้องก็น้ำหนักตามเกณฑ์ดีค่ะ 5.4ถือว่ากำลังพอดีค่ะ แต่ก็แอบกังวลว่าน้องกินน้อยไปมั้ย24ชม.18ออน แต่เท่าที่หาข้อมูลมาคือ16-24ออนค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะวันหนึ่งกินไม่ถึง20ออนซ์แม่เครียดมาก

4y ago

บ้านนี้กินครั้งละ2ออนค่ะ บางครั้งก็3ออนค่ะ น้องกินเรื่อยๆไม่ได้กินเป็นเวลาค่ะ

บ้านนี้แรกคลอด2689 ตอนนี้1เดือน21วัน4โลน้อยเหมือนกัน

ควรกิน24Oz.ต่อวันค่ะ แบ่งกินครั้งล่ะ2ออนซ์ทุก3ชั่วโมง

4y ago

น้องกินแค่18ออนค่ะ แต่น้องน้ำหนักขึ้นปกติค่ะ แต่อ่านดูในเพจคือขั้นต่ำ16ออนค่ะ แต่อยากรู้ว่าบ้านอื่นกินมากแค่ไหนค่ะ

บ้านนี้กินเยอะมากค้ะ 2เดือน9วันน้ำหนัก5.8 แรกเกิด3,560

4y ago

แรกคลอดน้องหนัก3.66ค่ะ แต่น้องตัวเหลืองน้ำหนักลดเหลือ3.15ค่ะ ตอนนี้น้อง2เดือนน้ำหนัก5.4ค่ะืหมอบอกน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ แต่ไม่ได้ถามว่าควรกินนมกี่ออนค่ะ ในแอพนี้บอก16-24ออนค่ะ แต่ลูกเรากิน18ออน

ไม่ถือว่าน้อยนะคะ ท้องน้องคงกินได้แค่นั้นคะแม่

ไม่น้อยค่ะ ถ้าน้ำหนักไม่ได้ลดลง ก็ปกติค่ะแม่