ลูกนอนหายใจครืดคราด

น้องอายุ26วันคะ บางครั้งเวลานอนมีเสียงหายใจครืดคราด เหมือนหายใจไม่สะดวก เหมือนไม่ค่อยสบาย ควรทำอย่างไรคะ

7 ตอบกลับ

ใช้น้ำเกลือ1-2หยดนะค่ะ..แล้วเอาคัตตันบัตปั่นจมูกน้องนะค่ะมีน้ำมูกค่ะ ทำเบาๆๆเพราะจมูกน้องบางค่ะ...อย่าปล่อยให้แห้งเพราะเวลาน้องหายใจครืดคราดมันจะหลุดเข้าไปข้างใน หมอแนะนำมาค่ะเพราะลูกก้อเป็น..แม่ลองสังเกตุดูนะค่ะในจมูกน้องมีน้ำมูกค่ะ

5y ago

น้ำเกลือแบบไหนคะ ซื้อร้านขายยามีไหมคะ

ใช้น้ำเกลือหยด 1-2 หยด ดูดน้ำมูกบ่อย ๆ สังเกตุด้วยว่าเราให้ลูกกินเยอะไปไหมคะ จับเรอไหม บางทีอาจจะกินเยอะไปมีส่วนนะคะ

5y ago

ไปร้านขายยาค่ะ บอกซื้อที่ดูดน้ำมูก กี่เดือนบอกหมอค่ะ เค้ามีขาย

ถ้าเป็นเสียงครืดคราดในคอ ทั้งที่น้องไม่ได้เป็นหวัด จะเป็นเพราะนมครับ น้องอาจเรอไม่หมด หรืออาจจะoverfeeding ครับ

น้ำเกลือหยดค่ะ

น้องกินนมมากเกินไปค่ะ หลังกินนมเสร็จต้องจับเลอหรืออุ้มพาดบ่าสักพักค่อยให้นอนค่ะ

บ้านนี้เป็นตั้งแต่คลอดเรยค่ะเป็นเป็นแร้วก็หายพอได้เดือนกว่าเป็นตลอดและทุกวันค่ะปัยโรงบาลแร้วก็ยังม่หายทั้งน้ำเกลือหยอดจมูกทั้งน้ำเกลือพ่นยังเอาไม่อยู่เรยค่ะจนตอนนี้3เดือนยังม่หายเรยค่ะหมดหนทาง

ลองดูที่จมูกน้องค่ะว่ามีน้ำมูกรึป่าว แล้วก็ให้น้องสูงๆไว้อ่ะค่ะ

5y ago

ขอบคุณคะ