น้องท้องป่องทำยังไงดี

น้องอายุ17วัน มีอาการท้องป่อง ท้องอืด ทำทุกอย่างแล้ว ก็ไม่หายสักที่

2 ตอบกลับ

หาสาเหตุค่ะ -ป้อนนมเยอะไป -ลองใช้มหาหิงค์ -ขยับขาลูกยกขึ้นลง -จับเรอทุกครั้งหลังกินนมเสร็จ *ปรึกษาเภสัช การใช้ยาเบบี้ดอล ค่ะ

ลองท่าจับน้องนั่งแล้วประคองคอน้องรึยังค่ะ เอนตัวน้องไปข้างหน้านิดหนึ่ง สัก5-10นาที สลับกับพาดบ่าแม่ไปด้วย