ปู่ย่าให้นมหลาน

น้องอายุ 20 วัน กลางคืนจะให้เข้าเต้า กลางวันปู่ย่าเป็นคนดู เราจะปั้มนมใส่ขวดสต็อกนมไว้ เวลากลางวันก็จะให้กินขวด ใส่ไว้ขวดละ2ออน แบ่งเป็นมื้อๆไว้ให้ แต่ปู่ย่าชอบแถมให้ตลอด เพราะหลานร้อง บางครั้งให้กิน 4 ออนในคราวเดียวเพราะหลานร้อง หลานร้องทีก็ให้นมที แล้วก็จะแหวะนมออกมา บอกๆปู่ย่าไปหลานครั้งเรื่องให้นมแล้ว แต่ก็ยังให้นมแบบนี้เหมือนเดิม จะทำยังไงดี ให้ปู่ย่าเข้าใจเรื่องให้นมหลานตามปริมาณที่ควรให้

4 ตอบกลับ

คนสมัยก่อนพอทารกร้องเอะอัดยัดนมๆ ละเราเปลี่ยนความคิดเค้ายากด้วยนะบางคนเปลี่ยนไม่ได้เลย เค้าจะหาว่าเรารู้ดีกว่าเค้าได้ไง ไปหาหมอคราวหน้าพาเค้าไปหาหมอดด้วยค่ะ เข้าห้องไปให้ฟังหมอพูดค่ะว่าเด็กร้องทุกครั้งไม่ต้องยัดนมเสมอไป เอาใจช่วยนะคะ

ต้องบอกเขาค่ะว่าบางทีร้องไม่ได้ร้องหิวนมอาจจะท้องอืดปวดท้องหรือแน่นท้องจับอุ้มเรอก็ได้ค่ะ เราก็เคยเป็นค่ะเลยให้ลูกกินนมเราจนแหวะออกมาเลยบอกเขาว่าการที่กินมากก็จะเป็นแบบนี้บางทีไม่ได้ร้องหิว

ต้องลองคุยดูค่ะว่าที่ร้องไม่ได้เพราะ​หิวอย่างเดียว​ ตอนแรก​ที่บ้านก้อ​เป็น​ค่ะ​ แม่ต้องค่อย​ๆคุยให้แกเข้าใจค่ะ​ สู้ๆนะค่ะ

ใช่แม่เราก็เป็นเด็กร้องให้กินแต่นมสมัยก่อนไม่ได้มีกูเกิลนี่ขนาดพี่แฟนเรามาหาพอลูกร้องยังคิดว่าหิวเลย