ทารก

น้องอายุ 1 เดือน 4 วัน ฝ้าขาวที่ลิ้น ดูแลทำความสะอาด มีวิธีไหนบ้างค่ะ แม่ๆแนะนำหน่อยจ้า

2 ตอบกลับ

ใช้ผ้าอ้อมสะอาดชุบน้ำอุ่นทำความสะอาดในช่องปากทุกส่วนเหมือนเราแปรงฟันคะ ทำตอนอาบน้ำก็ได้วันละครั้งก็ยังดี ถ้ากินนมผงควรให้เด็กกินน้ำตามด้วย ถ้านมแม่แค่ทำเช็ดก็ออกคะ แต่ต่องทำทุกวันนะคะ