ทารก

น้องอายุ1เดือน กินนมแล้วลิ้นขาว แม่ๆมีวิธีไหนบ้างค่ะ ที่ช่วยให้หาย

6 ตอบกลับ

ใช้ผ้าอ้อมหรือผ้าก็อตสำหรับเช็ดลิ้นของmobyชุบน้ำต้มสุกเช็ดค่ะ เช็ดเช้า-เย็น และก่อนนอนก็ได้จ้า หมั่นเช็ดทุกวัน

ใช้ผ้าอ้อมหรือผ้ากอสพันนิ้วชุบน้ำอุ่นเช็ดในปากและลิ้นให้ทั่วค่ะ

5y ago

ขอบคุนค่ะ

ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำอุ่น ค่อยๆ เช็ดหลังทานนม และตอนอาบน้ำค่ะ

เอาผ้าบางๆชุบน้ำอุ่นแล้วเช็ดออกค่ะ

ผ้าก๊อตชุบน้ำอุ่นและกวาดลิ้นค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

เช็ดลิ้นทุกวันเช้าเย็นคะ