ทารก

รบกวนสอบถามค่ะ น้องอายุ 1เดือน 12 วันทาวิคได้ไหมคะ

2 ตอบกลับ

ทำไมวิคส์ เวเปอร์รับ จึงไม่ควรใช้กับเด็กอายุน้อยกว่า 2 ขวบ เนื่องจากสารที่มีอยู่ในวิคส์เวเปอร์ รับ ได้แก่ เมนทอล (menthol) และการบรู (camphor) เมื่อทาบริเวณรูจมูกหรือใต้รูจมูก สามารถเข้าไประคายเคืองเยื่อบุทางเดินหายใจ เกิดการอักเสบ บวมและผลิตน้ำเมือกออกมา จึงอาจทำให้เด็กเล็กอายุน้อยซึ่งมีช่องทางเดินหายใจและหลอดลมเล็กกว่าผู้ใหญ่ หายใจลำบาก หายใจติดขัดรุนแรง ปอดบวม และอาจเป็นอันตรายต่อชีวิตได้ ส่วนวิคส์สูตรอ่อนโยน หรือวิคส์เด็ก เหมาะสำหรับเด็กทารกอายุตั้งแต่ 3 เดือน โดยเฉพาะ

ตามจ้าาาาาาาาาา