ลูกไม่ถ่าย

น้องอายุ 1 เดือน 20 วัน กินนมแม่และนมเสริมด้วย ปกติน้องถ่ายดี แต่น้องไม่ถ่ายมา 2 วันได้แล้ว...และสังเกตว่าน้องจะมีอาการเหมือนเบ่งอึแต่ไม่อึ..แบบนี้เรียกว่าท้องผูกหรือป่าวคะ หรืออาการปกติ ขอคำแนะนำหน่อยจ้า...?

2 ตอบกลับ

แม่ลองทานนมเปรี้ยวค่ะ หรือหลังจากน้องทานนมชงให้น้องทานน้ำตาม บ้านนี้ลองมาแล้วค่ะได้ผล น้องถ่ายนิ่มไม่ยากค่ะ บ้านนี้ก็ทานนมแม่และนมผง

5y ago

โอเคจ๊ะ เดี๋ยวจะลองดูนะคะ

ทำท่าปั่นจักรยาน ท่ายกขา ให้กินนมแม่ส่วนหน้าเยอะๆ ไม่ต้องกังวล รอดูลักษณะอึค่ะ

5y ago

Good ka