แตกแล้วนะคะ 🥰

น้องอัญญ่า = ด.ญ.อัญญรินทร์ น้ำหนัก 2,680 กรัม 37+4 วีค คุณแม่มีความเสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะ เลยได้คลอดเลย น้ำหนักน้องไม่เพิ่ม ตั้งแต่อายุครรภ์ 34 วีค และความดันแม่ขึ้นสูง 160+ และตรวจพบโปรตีนในฉี่ค่ะ

แตกแล้วนะคะ 🥰
30 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันจ้า แต่แม่มีภาวะรกเสื่อม น้องไม่โตช่วง35สัปดาห์ น้ำหนักน้องไม่ขึ้นเลย คุณหมอจึงตัดสินใจให้ผ่าคลอดที่37สัปดาห์ ก่อนผ่าคลอด1วันคุณหมอบอกน้องน้ำหนักน้อยแค่2230กรัม แต่พอคลอดจริงน้องได้2640กรัม แต่น้องออกมาแข็งแรงสมบูรณ์ดีทุกอย่าง ตอนนี้น้องจะ4เดือนแล้วค่ะ

2y ago

ดีใจด้วยนะคะ ขอให้น้องสุขภาพดีตลอดไปค่ะ 🥰

ยินดีด้วยนะคะ บ้านนี้ก้อความดันสูงแต่อาจเป็นเพราะครรภ์แฝดด้วย ยังไม่เจอโปรตีนในปัสสาวะ คุณหมอเลยให้ทานยาก่อน พึ่งจะ 34 วีค อยากแตกมากแล้วเหมือนกันค่ะ อึดอัดมาก แต่รอให้น้องแข็งแรงกว่านี้หน่อย

2y ago

คุณแม่เก่งมากเลยค่ะ อุ้มท้องครรภ์แฝด ขอให้ปลอดภัยทั้งแม่และลูก และขอให้คลอดง่ายๆนะคะแม่ 🥰

สอบถามหน่อยค่ะตอนนี้อายุครรภ์29สัปดาห์แล้วค่ะวันนี้คุณแม่รู้สึกว่าน้องไม่ดิ้นเลยค่ะตั้งแต่เมื่อคืนแอบกังวลมากค่ะ😔

2y ago

ถ้าน้องไม่ดิ้นเลย แม่หาหมอเลยค่ะ คุณหมอจะได้ตรวจดูให้ละเอียดค่ะ

มันจะเกิดอะไรขึ้น ถ้าเจอโปรตีน​ใน​ปัสสาวะ​ เพราะเราจุ่มก็เจอ แต่เข้าแลปแล้วไม่เจอ งง

2y ago

อาจเกิดการติดเชื้อ หรือไตทำงานผิดปกติ หรือ ครรภ์เป็นพิษค่ะ

ยินดีด้วยนะคะ บ้านบ้านก้ความดันสูงทุกรอบเลยแอบกลัวเหมือนกันค่ะ

2y ago

ถ้าความดันสูงอย่างเดียว ไม่มีอาการอื่นแทรก เช่น ตาพร่า ปวดหัว จุกแน่นลิ้นปี่ คงยังไม่น่าห่วงค่ะแม่ อยู่ที่ดุลพินิจของหมอค่ะ ของเราหมอให้ตรวจปัสสาวะค่ะ เจอโปรตีนในปัจสาวะ เลยได้แอดมิดดูอาการค่ะ และตรวจเลือดด้วยค่ะ

ุนุเพิ่งคลอดมาเหมือนกันจ้า ความดันสูง ล่าสุดคันเป็นพิษด้วยจ้า

2y ago

แม่ตรวจพบว่าเสี่ยงครรภ์เป็นพิษตอน 35 วีคค่ะ หมอให้แอดมิด ดูอาการ ตอนนี้ตรวจปัสสาวะที่คลีนิกเจอโปรตีนค่ะ แต่ตรวจที่โรงพยาบาลไม่เจอ แต่ความดันสูงไม่ลดเลย และน้ำหนักน้องไม่ขึ้นเลยเมื่อเทียบกับตอน 34 วีค หมอเยให้แอดมิด และตรวจเลือด ผลเลือดคือปกติค่ะ เลยได้กลับบ้าน หมอนัดมาอีก 37 วีค ผลซาวด์น้ำหนักน้องเท่าตอน 34 วีคเหมือนเดิมค่ะ ความดันสูง ตรวจพบโปรตีนในปัสสาวะ และตรวจเลือดอีก ครั้งนี้ครรภ์เป็นพิษค่ะ หมอเลยให้คลอดวันนั้นเลยค่ะ สาเหตุหมอไม่ได้บอกเลยค่ะ มีแต่ช่วงที่ตรวจพบว่าเสี่ยงหมอให้สังเกตุอาการ ตาพร่ามัว ปวดหัว จุกแน่นลิ้นปี่ ถถ้ามีให้รีบมาโรงพยาบาลค่ะ

ยินดีด้วยค่ะแม่​บ้านนี้ผ่าคลอดพรุ่งนี้​9:00กลัวมากเลยผ่าแบบบ​ล็อค​หลัง

2y ago

ขอบคุณ​มาก​ค่ะ​ ตอนนี้น้องต้องให้เลือด​ ให้ยาฆ่าเชื้อ​ ให้สารอาาหารทางสายน้ำเกลือ​ ค่ะ​ แม่ร้องไห้หนักเลยสงสารลูกมาก​ แม่ออกจากโรงพยาบาล​แล้ว​แต่น้องอยู่ต่อค่ะ

บ้านนี้ลูกคนโต ผ่าคลอดเพราะน้ำหนักครรภ์ไม่ขึ้นเหมือนกันเลยคะ

1y ago

ตอนนี้น้อง2ขวบ 5เดือนแข็งแรงดีคะ พูดเก่ง เรียนรู้ไวมาก

บ้านนี้ก็ความดันสูงคลอดลูกออกมาน้องจะปกติไหมค่ะ

2y ago

น้องตอนแรกคลอด หายใจผิดผิดปกติค่ะ หมอส่งตรวจหมอเด็ก แต่ก็ปลอดภัยแล้วค่ะ ตอนนี้ไม่มีอะไรปกติดีค่ะ

บ้านนี้30+4 ชอบมีอาการปวดท้อง หนวงๆ เป็นอะไรรึป่าวค่ะ

2y ago

ถ้าไม่มีเลือดออก ก็น่าจะเป็นอาการเจ็บปกติค่ะ อาจเพราะน้องตัวโตขึ้น ถ้าคุณแม่ไม่สบายใจลองปรึกษาคุณหมอตอนนัดตรวจครรภ์ดูอีกทีนะคะ