ใครที่ผ่านคลอดก่อนกำหนดแล้วน้ำนมมาช้าบ้างคะ กังวลมาก ตอนนี้น้องได้อบเพราะตัวเหลืองไม่ได้น้ำนมแม่ มีวิธีแก้ไหมทำหลายอย่างแล้วไม่มาสักที..

น้องอยากออกมาเที่ยวแล้วงับ 36 วีค + 5 วัน

ใครที่ผ่านคลอดก่อนกำหนดแล้วน้ำนมมาช้าบ้างคะ กังวลมาก ตอนนี้น้องได้อบเพราะตัวเหลืองไม่ได้น้ำนมแม่ มีวิธีแก้ไหมทำหลายอย่างแล้วไม่มาสักที..
6 ตอบกลับ

ใช้นมผงไปก่อนค่ะ แล้วเราจะใช้เครื่องปั้มนมใช้ขวดให้ลูกเอาเราจะรู้ว่าลูกกินมากกินน้อย ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ ตอนนี้ปั้มได้ข้างละ5ออนละ พึงคลอดเหมือนกัน ม่ได้เจอน่าลูก2คืน แม่ออกร พแล้วแต่นอนเลี้ยงลูกในร.พต่ออีก สู้ๆ

เราก้อเป็นค่ะตอนยูโรงบาล พยบาลมาบีดนมให้ตลอดแต่ไม่มีเลยให้กระตุ่นไปก่อนหลังจากคลอด2-3วันน้ำนจะมาค่ะ พยายามกระตุ่นบ่อยๆนะค่ะ น้ำนมมาแน่

ปั้มทุก 2-3 ชม. อย่างน้อยให้ได้ครั้งละ 20 นาทีนะคะ แล้วพยายามทานน้ำอุ่นให้ได้วันละกระติกใหญ่คะ เว้นของเย็นก่อนนะคะ 😁

บ้านนี้ก้เป็นค่ะแนะนำให้คุณแม่ชื้อที่ปั้มนมมากระตุ้นแล้วก็ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ เข้าเต้าบ่อยๆค่ะของเรากว่าจะมาพอกินเกือบอาทิตย์เลย

3y ago

ลองสั่งสองตัวนี้ดื่มดูนะคะ น้ำนมมาเยอะดีคะ