สอบถามค่ะ ลูกสาวอายุ 3 ขวบ 5 เดือน

น้องมีอาการชอบทำร้ายตัวเอง และมีความโมโหร้าย ที่บ้านย่าเลี้ยงหลานด้วยความตามใจหลานมาก พอหลานไม่อยากไปโรงเรียนย่าจะชอบบอกว่าเดี๋ยวจะไปจัดการคนที่โรงเรียนให้ คือใครพูดขัดใจน้องนิดหน่อยน้องจะมีอาการร้องไห้มาทันที แม่ๆๆขอแนวทางแก้ไขหน่อยค่ะ เพราะพ่อกับแม่สอนน้องทีไรพอน้องร้องย่าจะเข้ามาตลอดเลย

3 ตอบกลับ

แก้ที่ต้นเหตุค่ะ เด็กอายุเท่านี้ คิดเองยังไม่เปนหรอกค่ะ บ้านนี้ก้ออายุ 3ขวบ9 แก้ที่ต้นเหตุ!! ถ้าไม่มีคนให้ท้าย เค้าจะหยุดร้องหรือหยุดโวยวายเอง ตอนโวยวายเราก้ออย่าไปสนใจ ใจแข็งไว้ ไม่งั้นดัดไม่อยู่ บอกไม่ฟังนะค่ะ แม่ๆต้องเอาจริง สุดท้ายจะดีจะชั่วเค้าก้อโทษที่ตัวพ่อแม่ค่ะ ไม่ใช่โทษคนที่ให้ท้าย แค่ได้ยินไหมค่ะเวลาเค้าด่าเด็กที่เกเร เค้าจะด่าว่า .... พ่อแม่ไม่สั่งสอนหรอ !! เค้าไม่ด่าคนที่ให้ท้ายนะ โปรดค่อยๆอ่าน