ลูกชอบหยิกเพื่อน

ลูกสาวอายุ 2 ขวบ 5 เดือน ชอบหยิกเพื่อนๆเวลาเล่นด้วยกันค่ะ สาเหตุเกิดจากอะไรค่ะ มีวิธีให้ลูกเลิกนิสัยแบบนี้ไหมค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

หลานเราโดนเพื่อนหยิกประจำค่ะ 🤣 ลองค่อย ๆ สอนอธิบายไปแม่ เด็ก 2-5 ขวบเขาจะมีความขบถเล็ก ๆ เป็นของตัวเอง หมั่นตัดเล็บตะไบให้สั้นจะได้ลดความรุนแรงลงค่ะ