สอบถามค่ะ ลูกสาวอายุ 3 ขวบ 5 เดือน

น้องมีอาการชอบทำร้ายตัวเอง และมีความโมโหร้าย ที่บ้านย่าเลี้ยงหลานด้วยความตามใจหลานมาก พอหลานไม่อยากไปโรงเรียนย่าจะชอบบอกว่าเดี๋ยวจะไปจัดการคนที่โรงเรียนให้ คือใครพูดขัดใจน้องนิดหน่อยน้องจะมีอาการร้องไห้มาทันที แม่ๆๆขอแนวทางแก้ไขหน่อยค่ะ เพราะพ่อกับแม่สอนน้องทีไรพอน้องร้องย่าจะเข้ามาตลอดเลย

3 ตอบกลับ

ลองพูดตรงๆกับเขาค่อยๆเปลี่ยนนิสัยไป เชื่อว่ายังใช่