ผื่น !!!

น้องมีผื่นขึ้นที่คอเหมือนลมพิษ น้องไม่งอแง ปกติร่าเริงดี มีใครเคยเป็นมั้ยคะ สาเหตุมาจากอะไร รอคุณพ่อเลิกงานถึงจะไปหาหมอค่ะ

ผื่น !!!
8 ตอบกลับ

น้องคงขี้ร้อน เช้ดน้ำอุ่น เช้ดคอให้แห้ง แป้งโรยนะคะ

มีเหงื่อออกแล้วหนังมันถูกัน เลยเป็นเหมือนผื่น

ออค่ะ พอดีกลัวน้องแพ้อะไรรึป่าวเลยกังวล

น่าจะผดร้อนนะค่ะ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ

อันนี้ก็ช่วยได้นะคะ

:อาบน้ำเสร็จควรเอาผ้าแห้งเช็ดคอลูกไห้สะอาดคะแต่ควรทาแป้งบางๆน้อยๆนะคะ :เหงื่อคะควรไห้ลูกน้อยอยู่ในอากาศที่เย็นสบายแต่ไม่ควรหนาวหรือเย็นเกินไปคะ :แพ้ครีมอาบน้ำคะ ควรเอาออยผสมน้ำอุ่นอาบไห้ลูกแทนคะคุณแม่

หาซูโดครีม ทาช่วยได้ครับ

นมแม่ไหลใส่บ้านนี้ก้อเป้นทาแป้งก้อหายจ้า