ลูก3ขวบ5เดือนพูดช้า

น้องพูดได้1-2คำพูดไม่ชัดควรทำอย่างไรค่ะ มีลูกใครเป็นบางค่ะ​

6 ตอบกลับ

ลูกชายเจี๊ยบก็เป็นค่ะ ไม่พูด ใครเรียกไม่สนใจเลย ไม่หันตามเสียงเรียกเลย จน 2 ขวบ 7 เดือน เจี๊ยบพาไปหมอที่โรงพยาบาลนเรศวร ที่จังหวัดพิษณุโลก โชคดีมากเจออาจารย์หมอจำชื่อไม่ได้แล้ว ท่านลัดคิวให้ เลยได้ตรวจร่างกายในวันนั้นเลย ฟังระดับการได้ยินของน้อง ทำทีซีสแกน ทุกอย่างปกติค่ะ แล้วก็ตรวจภายในช่องปาก ลิ้นไก่ก็ปกติ หมอเลยให้น้องไปเรียนหัดพูด ไม่ให้ดูทีวี และส่งน้องไปรร.เลยค่ะ ไปเจอเพื่อนๆ น้องก็พูดได้ค่ะ

5y ago

จ้า

อยู่ที่พฤติกรรมของน้องค่ะ เราส่งน้องเรียนกับนักกิจกรรมบำบัด และจิตแพทย์เด็กค่ะ ตอนนี้คุยเยอะมากค่ะ เพราะบางทีเราเลี้ยงเอง เราได้แต่ตามใจเขา จนเค้าไม่รู้ว่าการสื่อสารคืออะไร

ปรึกษากับหมอจะดีกว่าหมอจะได้แนะนำหรือดูพัฒนาการของเด็กค่ะ

คุณแม่พาน้องไปหาหมอพัฒนาการนะคะ สู้ๆนะคะ

พัฒนาการเด้กน่าจะช้าค่ะ

ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ