ลูกไม่เรอ แหวะนม

น้องพึ่งได้18วัน มีอาการแหวะนมบ่อยมาก กินนมน้อยลง ไม่ยอมเรอ ทำยังไงดีค่ะ ผิดปกติหรือป่าว

2 ตอบกลับ

ต้องอุ้มจนเรอค่ะ เราช่วงเดือนแรกลูกเรอยากอุ้มทุกท่าก็ไม่เรอ overfeeding จ้า ตะบี้ตะบันเลี้ยงจน 2 เดือน พึ่งมาเจอท่าที่อุ้มแล้วลูกเรอไวเรอง่าย 😅 อุ้มทาบอก เอนตัวนิดนึงก็ได้ถ้ากลัวลูกร่วง ให้หัวลูกทาบประมาณไหปลาร้า ประคองก้น ให้ลูกหลังตรง ประคองหัวลูบหลังลง ไม่เกิน 5 นาทีเรอจ้า

ถ้าลูกไม่เรอบ่อยๆระวังน้องเป็นกรดไหลย้อนในเด็กนะจร้า