น้องพึ่งได้18วัน

ขึ้นแบบนี้ควรทำไงดีคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

น้องพึ่งได้18วัน
2 ตอบกลับ

น่าจะเกิดจากอาการแพ้นะคะ หรืออากาศร้อนก็เป็นได้นะคะ หาซื้อบีแพนเธน ติดบ้านไว้นะคะ สำหรับทาผื่นแพ้ทุกชนิดของเด็ก ไม่เป็นอันตรายค่ะ ก่อนทาทำความสะอาดผิวให้สะอาด ทาบางๆพอนะคะ มีอีกแบบแต่จะมีสเตียรอยด์ คือ TA 0.1% หลอดสีเหลือง ตัวนี้ห้ามทาเกิน 3 วัน เวลาใช้ต้องเคร่งครัดนะคะ เพราะน้องยังเล็ก ทาบางๆเฉพาะตรงที่เป็น อย่าทาเผื่อ หรืออีกอย่าง น้องอาจแพ้น้ำยาซักผ้า หรือน้ำยาปรับผ้านุ่ม เป็นไปได้หมดนะคะ เพราะผิวเด็กบอบบางมากๆ คุณแม่ต้องพยายามจับสังเกตุ หาสาเหตุดูนะคะ แต่ยังไงบีแพนเธน ใช้ได้ค่ะ ไม่อันตราย สามารถใช้น้ำเกลือสำหรับล้างจมูก ใช้สำลีเช็ดก่อนทาได้นะคะ

3y ago

ขอบคุณนะคะ

ลูกชายใช้จัวนี้คะทาบางๆหลังอาบน้ำผื่นจะค่อยๆจางหายเอง