ลูกดูดนมไม่อิ่ม

น้องพึ่งคลอดได้2วันค่ะ​ น้ำนมเราไหลดีมากๆแต่ลูกดูดน้อยเหลือเกิน​ เค้าร้องหิวบ่อยแต่ไม่เคยกินจนอิ่ม​ ดูดไปหลับไป​ หลับคาเต้าตลอด​ บางทีดูดๆไปสะบัดหน้าออก​ ร้องงอแอก็ไม่เอาอีกเลย​ หัวนมเราก็ไม่ใหญ่ด้วย​ แม่ๆท่านไหนพอจะมีแนวทางช่วยแนะนำ​ไหมคะ​ สงสารลูกมากหมอต้องมาอุ้มไปให้นมเสริมตลอดเลย​

1 ตอบกลับ

น้ำนมไหลแรงลูกกินไม่ทันหรือเปล่าคะ นมอีกข้างพุ่งตอนลูกดูดอีกข้างไหม ถ้าใช่ แนะนำให้แม่ปั๊มออกก่อนสัก5-10นาทีนะคะ น้องยังเล็ก กินไม่ทันค่ะ