ผื่น

น้องผื่นขึ้นแบบนี้ปกติไหมคะใช้ไรทาถึงจะหาย น้องพึ่ง21วัน

ผื่น
45 ตอบกลับ

น่าจะผดร้อน ผสมกับต่อมไขมันอีกเสบค่ะ ที่เป็นบ่อยในเด็กแรกเกิด 1-2เดือนค่ะ เพราะพวกต่อมเหงื่อ ต่อมไขมันยังทำงานได้ไม่เต็มที่ พอดีลูกเราก็เคยเป็นค่ะ ตอนนี้หายแล้ว หลีกเลี่ยงอากาศร้อน อย่าใส่เสื้อผ้าหนาเกิน ถ้ามีเหงื่อออกก็เอาผ้าชุบน้ำเช็ดค่ะ โดยปกติจะหายได้เองค่ะ แต่พอดีเราปรึกษาหมอค่ะ เลยได้ eucerin omega plus มาใช้ค่ะ ทาบริเวณที่เป็นเยอะๆ ก็ดีขึ้นเรื่อยๆจนหายแล้วค่ะ

เดียวก้อหายค่ะพอน้องไอ้เดือนกว่าผื่นก้อจะเริ่มหายไปเองค่ะ แต่ถ้าอยากให้หายเร็วก้อให้ใช้ยาหรือครีมที่แต่ละคนใช้ที่ไม่เหมือนกันค่ะ. อยู่ที่ตัวเด็กด้วยค่ะ

แม่บ้านนี้ใช้น้ำเกลือที่ใช้น้ำเกลือล้างจมูกทารกแรกเกิดค่ะ คุณหมอแนะนำแม่บ้านนี้ค่ะ ใช้หลังอาบน้ำเช้า-เย็น ค่ะ สำลีก้อนหมาดๆเช็ดไปทางเดียวอย่าวนเช็ดนะคะ

ลูกชายแม่เป็นหนักกว่านี้อีกค่ะ ตอนนี้หายแล้ว (เป็นบางวันก็ทา) ใช้ eucerin omega plus ขายในรพ ค่ะ ถ้าสนใจทักมาได้นะคะ แม่ซื้อสต้อกไว้เยอะ แบ่งให้ได้ค่ะ

4y ago

สนใจคะ แบ่งขายยังไงคะ

น้องบ้านนี้ยิ่งเยอะคะ คนเป็นแม่เห็นน้องเป็นแบบนี้ก็กลัวน้องจะแสบจะคันจะหงุดหงิดมากๆ.เลย แต่ตอนนี้ก็เริ่มจะแห่งแล้วละค่ะ

แม่บ้านนี้ใช้ครีมตัวนี้ค่ะ ใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิด จนตอนนี้น้องก็ยังใช้อยู่ค่ะ ทาได้ทุกส่วนของน้อง

ใช้บีแพนเท่นค่ะ..ลูกชายเป็นเหมือนกัน..วันเดียวผื่นยุบเลยทาตามข้อพับ..เป็นผื่นร้อนค่ะถ้าอับชื้นจะขึ้น..

อย่าดูแค่เรื่องรักษาอย่างเดียวนะครับ ให้ดูสาเหตุด้วย เขาเป็นได้ยังไง จะได้ไม่กลับมาเป็นอีกครับ

ขมิ้นเหลืองทุบๆหรือตำๆแล้วเอาสำลีชุบๆเอาน้ำมาทาตามที่เป็นผื่นน่ะค่ะลูกบ้านนี้เคยเป็นจร้า

บ้านนี้เวลาน้องมีผื่นขึ้น จะใช้พวก บีแพนเทน หรือเซตาฟีลทาค่ะ ขึ้นอยู่กับลักษณะผื่นด้วยค่ะ