ลูกน้อย อายุ 7 วัน ผิวลอก

น้องผิวลอกแบบนี้ถือว่าปกติไหมค่ะ มีแม่ๆคนไหนผิวน้องบอกแบบนี้ไหมค่ะ แอบกังวลนิดหน่อย#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ลูกน้อย อายุ 7 วัน ผิวลอก
30 ตอบกลับ

เป็นเรื่องปกติค่ะไม่เป็นไรไม่เกิดอันตรายใดๆเดี๋ยวก็หายไปเองค่ะให้น้องอาบน้ำแล้วคุณแม่เอามือลูบๆถูๆทุกวันเดี๋ยวมันก็หายไปเองค่ะ

ผิวน้ำขาดน้ำค่ะขาดความชุ่มชื่นเวลาอาบน้ำใช้ออยค่ะแล้วค่อยๆลูบออกอย่าไปขัดน้องนะคะ​ อาบเช็ดบ้านนี้ใช้บีเพนเท้นทาค่ะ

ตอนท้องแม่ทานน้ำน้อยไปลูกเลยผิวลอก แต่เดี๋ยวก็หลุดออกเองตามธรรมชาติ หยดเบบี้ออยในอ่างเวลาอาบน้ำช่วยได้เยอะค่ะ

ปกติค่ะ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ตอนคลอดได้1อาทิตย์จะหายเองตามธรรมชาติค่ะ และผิวที่เกิดใหม่คือใสและนุ่มมากๆ😁

บ้านนี้น้องก็เป็นค่ะแม่ ไม่ได้ทำอะไรกับผิวน้องเลย ประมาณ3-4สัปดาห์เคเาจะหายเองค่า

2y ago

เป็นค่ะะะะ ประมาณเดือนนึงหายไป ใสกิ๊งเลยค่ะะะ

ลูกสาวออกโรงพยาบาลก็แบบนี้คะ พยาบาลแนะนำหยดออยลงอ่าง2-3หยดตอนอาบน้ำ 3-4วัน ผิวน้องก็ลอกเองคะ

ที่บ้านก็ลอกค่ะปกติน้องได้เดือนครึ่งก็หายค่ะแล้วแต่เด็กนะค่ะบางคนก็สองถึงสามเดือน

อยู่ก็หายไปเองนะพี่ลูกของหนูก็เป็นตอนที่เราท้องเรากินผิดอ่ะพี่ไม่ต้องกังวลนะพี่

เวลาน้องอาบน้ำให้แม่หยดออยหรือน้ำมันที่ให้ความชุ่มชื่นกับผิวเด็กค่ะเดียวก็ดีขึ้น

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ทั้งมือ แขน เท้า ขา จนถึง1เดือน เดี่ยวก็หลุดไปเองค่ะ อย่าดึงนะคะแม่