แม่หลังคลอด

น้องน้ำหนักลดลงจากแรกคลอด2995เหลือ2745แต่แม่ปลุกน้องให้มากินนมไม่เป็น พอมีวิธีปลุกมาแนะนำไหมคะแม่เคียดมาก????

11 ตอบกลับ

หลังคลอดนน.น้องจะลดลงเป็นธรรมดาค่ะ แต่แม่ต้องพยายามปลุกกินให้ครบรอบ วันละ8ครั้งขึ้นไป อาจจะเขี่ยเท้า จับหู ปลดเสื้อ น้ำเย็นลูบ ลองหาวิธีดูค่ะ แรกคลอดจะตื่นยากแบบนี้แหละ

หลังคลอดสัปดาห์แรก นน. น้อง ลดก็เป็นเรื่องปกติค่ะ แต่หลังจากนั้น นน. น้องควรเพิ่มขึ้นนะคะ ปลุกโดยใช้หัวนมแม่เกลี่ยที่ริมฝีปากน้อง จี๋ฝ่าเท้าน้อง

เดี๋ยวก็ขึ้นค่ะบ้านนี้ก็ลดเหมือนกันค่ะตอนคลอด3680ออกจากโรงพยาบาลเหลือ3570 พอกลับมาบ้านได้อาทิตย์นึงคุนหมอมาชั่งให้ที่บ้านได้3755 ค่ะ

เขี่ยหลังใบหูค่ะ หรือไม่ก้เอานมใส่ขวดให้ดูดเมื่อถึงเวบาเลยก็ได้ค่ะ

ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นหรือเย็นก่อได้ไปเช็ดหน้าน้องเพื่อปลุกน้องให้ตื่น

ปกติค่ะ เด็กแรกเกิดมีการบวมน้ำ ออกมาเค้าก็จะน้ำหนักลดเป็นธรรมดา

ขอขอบคุณทุกคอมเม้นแม่ๆมากนะคะ..😻😻

เขี่ยแก้ม เขี่ยเท้าน้องค่ะ

ปั้มนมใส่ขวดให้ค่ะ

5y ago

ถ้าอยากให้ลูกเข้าเต้าละค่ะ

ปั้มนมค่ะแม่