น้องครบ 1 เดือน

น้องน้ำหนัก 4.3 โล กินเก่ง แต่แหวะนมบ่อยมาก เอาพาดบ่าเรอก็แล้ว มีวิธีเเก้ไขมั้ยค่ะ.

น้องครบ 1 เดือน
39 ตอบกลับ

แหวะนมบ่อยไม่ดีนะคะแม่ ลองลดปริมาณนมให้น้องกินอิ่มเเบบพอดีดีกว่าคะหรือแม่จะใช้จุกนมหลอกก็ได้คะ ช่วยลดการกินนมมากจนเกินไป บ้านนี้ก็ให้กินพอประมาณค่ะ บ้านนี้ก็ใช้จุกนมหลอกเหมือนกันคะ

น้องกินนมเยอะเกินไปค่ะ​ ให้สังเกตุ​ว่าเค้าบิดตัว​ ส่งเสียงเหมือนแพะ​ ควรให้กิน​ 1.5-2​ ออนซ์​ทุก​ 2​ ชั่วโมงค่ะ

น่าจะโอเวอร์ฟีดค่ะ บางทีเค้าร้องเค้าไม่ได้อยากกินเสมอไปนะคะ พยายามให้กินตามนน.เค้าหรือมากสุด 24 ออนซ์ค่ะ

เเป็นเหมือนกันค่ะแหวะนมทั้งวัน เห็นคนโตบอกว่าสัก2-3เดือนจะแหวะน้อยลงค่ะเด๋วก้อหายค่ะ

ลดปริมาณนมที่กินลงนิด ส่วนอาการแหวะนมที่บ้านเริ่มดีขึ้นตอนประมาณ 4 เดือนค่ะ

น้องบ้านนี้แม่ใช้วิธีให้น้องดูดจุกแทนค่ะ (ถ้าน้องกินเยอะจนเเหวะออก)

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ แทบจะทุกครั้งเลย อุ้มเรอก็แล้ว

บ้านนี้ก็เป็นคะ อุ้มเรอแล้วก็แหวะ ตามด้วยคะ

น่าจะกินเยอะไปมั้งคะแม่ แต่น้องน่าฟัดมาก😁

น้องกินนมเยอะเกินไปค่ะ ลูกสาวเคยเป็นค่ะ