ทารก

น้องที่บ้านยังไม่ถึง1เดือน ไม่ค่อยดื่มน้ำ มีวิธีไหนบ้างคะให้น้องดื่มน้ำได้เยอะ

14 ตอบกลับ

1เดือนยังกินน้ำไม่ได้เด้อแม่ ใจเย็นก่อน😅 ถ้ากินนมแม่ล้วนไม่ต้องให้กินน้ำ แต่ถ้ากินนมผง ให้จิบๆเอาก็พอคะ

ถ้าน้องกินนมแม่ ไม่ต้องดื่มน้ำก็ได้ค่ะแม่ ยัน6เดือนเรย เพราะนมแม่ก็มีน้ำเป็นส่วนประกอบค่ะ

ให้กินนม แม่เพียงพอแล้วคะ อย่าพึ่งให้น้องกินน้ำเลย เป็นห่วงน้อง

ทานแค่นมแม่อย่างเดียวค่ะ ในน้ำนมแม่มีน้ำเพียงพอแล้ว

ไม่ต้องหาวิธี เพราะน้องควรดื่มนมแม่เท่านั้นค่ะ

ถ้ากินนมแม่ไม่ต้องกินน้ำจ้า จนกว่าจะครบ6เดือน

ให้น้องกินนมแม่อย่างเดียวจนถึง6เดือนก่อนจ้า

ส่วนใหญ่หมอจะแนะนำ ให้ทานน้ำได้ตอน6เดือนค่ะ

6 เดือนแรก นมแม่อย่างเดียวก็พอค่ะ

ควรดื่มน้ำตอน6เดือน​ขึ้นไป​ค่ะ​