จะท้องเสียได้ไงค่ะ

น้องทานแต่นมแม่ ยังไม่เริ่มทานอย่างอื่นจะท้องเสียได้ไงค่ะ งงค่ะ

จะท้องเสียได้ไงค่ะ
7 ตอบกลับ

ในรูปคือ 5 เดือน 23 วัน คุณแม่บางท่านอาจได้รับอนุญาติให้ป้อนอย่างอื่นนอกจากนมได้แล้วค่ะ แล้วแต่ความสมบูรณร์ของเด็ก ไม่จำเป็นต้องถึง 6 เดือนพอดีค่ะ

แม่ทานอะไรเข้าไป น้องก็ได้อย่างนั่นค่ะ ส้มตำ ปูดอง ส้ม ลูกพรุน ฯลฯ อาหารที่แม่ทานเข้าไปส่งผ่านนมแม่ และอาจทำให้น้องท้องเสียได้จ่ะ

คุณแม่บางคนเริ่มป้อนแล้วทีละนิด เพื่อให้รู้รสชาติ บางคน แพทย์อนุญาตให้ทานแล้ว ไม่จำเป็นต้องถึงหกเดือนเต็ม

อาการนี้จะมาจากการทานอาหารของคุณแม่ค่ะ..เพราะลูกทานนมแม่

คำแนะนำพัฒนาการของน้องค่ะ อาจมีหรือไม่ก็ได้

เป็นบทความคำเเนะนำให้อ่านเฉยๆค่าเเม่

👌👌👌👌