อยากมีลูก

ตรวจไข่ตกยิ่งตรวจยิ่ง งงค่ะ รบกวนช่วยดูหน่อยค่ะ

อยากมีลูก
1 ตอบกลับ

โดยช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการตรวจคือ บ่าย 2 โมงไม่ใช่ตอนเช้าเหมือนการตรวจตั้งครรภ์ เนื่องจากฮอร์โมน LH จะถูกสร้างขึ้นในช่วงเช้าและจะสูงขึ้นเรื่อย ๆ ไปจนถึงช่วงบ่ายโมง และควรเก็บปัสสาวะในช่วงเวลาเดียวกันของทุกวัน และต้องพยายามงดทานน้ำหรือของเหลวให้น้อยลงก่อนทำการทดสอบอย่างน้อย 2 ชั่วโมงค่ะ อย่างในรูป แม่ควรตรวจเวลาเดียวกันหมด แล้วเรียงให้ดีตามวันที่จะได้ไม่ งง ค่ะ