น้อง6เดือน23วัน ทานข้าวแล้วไม่ถ่ายมา3วันผิดปกติมั้ยคะ

น้องทานเป็นบล็อคคอลี่ กะหล่ำ ปลานิล มะเขือเทศ นึ่งปั่นละเอียดค่ะ ทานนมแม่ล้วนค่ะ ก่อนหน้านี้ถ่ายทุกวันค่ะ ❌ไม่มีอาการร้องงอแง ท้องแข็ง เวลาอึปกติไม่มีเบ่งค่ะ ขอบคุณค่ะแม่ๆ

1 ตอบกลับ

แม่ให้ทานผลไม้กระตุ้นการขับถ่ายได้ค่ะ หรือแม่ทานส้ม มะละกอนิดนึงแล้วให้น้องเข้าเต้า ให้กินนมส่วนหน้าก็ช่วยได้ค่ะ บ้านนี้แรกเริ่มกินแค่ข้าวบด แต่พอใส่หลาย ๆ อย่าง นางจะไม่ถูกกับฟักทอง มัน ข้าวโพด ผักแบบกินหัว กินทีไรไม่ถ่ายทุกที 3-4 วันก็มีค่ะ เราก็งด ลดนาน ๆ กินทีเอา

9mo ago

ของคุณนะคะแม่