บ้านไหนมีปัญหาบ้างคะบ้านนี้มีปัญหาลูกไม่ถ่าย 3 วันต้องสวนค่ะตอนนี้น้องอายุ 1 เดือนกับ 16 วันค่ะ น้อง

น้องทานนมแม่อย่างเดียวค่ะถ้าท่านใดมีปัญหาแบบนี้ช่วยตอบหรือปรึกษาให้คำตอบได้ไหมคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

บ้านไหนมีปัญหาบ้างคะบ้านนี้มีปัญหาลูกไม่ถ่าย 3 วันต้องสวนค่ะตอนนี้น้องอายุ 1 เดือนกับ 16 วันค่ะ น้อง
18 ตอบกลับ

ถ้าลูกทานนมแม่ล้วน แล้วลูกขับถ่ายขี้เท่าหมดแล้ว ลูกจะสามารถไม่ถ่ายได้ถึง 1 สัปดาห์ เป็นเรื่องปกติค่ะ เนื่องจากนมแม่สามารถย่อยได้หมด หากร่าเริงดี ทานนมได้ปกติ นอนหลับได้ ไม่ต้องกังวลค่ะ แต่ถ้าหากลูกรู้สึกไม่ค่อยสบายท้อง นวดท้องช่วยกระตุ้นลูกได้ค่ะ

บ้านนี้ 5-6 วันถ่ายครั้ง ถ่ายที่ล้นเพิสทะลุขาขึ้นหลังขึ้นพุงตลอด ซึ่งถ้าน้องไม่ได้ท้องผูกแบบเบ่งหน้าดำหน้าแดง อึแข็งเป็นเม็ดกระสุน ก็ไม่ควรสวนเพราะไม่อย่างนั้นน้องจะถ่ายไม่เป็นรอสวนอย่างเดียว

ถ้าลูกทานนมแม่ ไม่ถ่ายหลายวันก็ปกติค่ะไม่ควรสวน เพราะระบบย่อยของลูกย่อยน้ำนมหมดจนไม่เหลือกาก น้องเลยไม่เหลือกากให้ขับถ่าย 10 วันก็ยังปกติค่ะ กรณีทานนมแม่อย่างเดียว

ไม่ควรสวนค่ะ ทานนมแม่อย่างเดียว ไม่ถ่ายหลายวัน เป็นเรื่องปกติค่ะ เคยพาไปหาหมอแล้ว หมอว่าปกติค่ะ ถ้าไม่สบายใจไปปรึกษาหมอได้ค่ะ

บ้านนี้เป็นอาทิตย์ถึงจะถ่าย ปกติของเด็กทานนมแม่นะคะ หรือถ้าแม่ไม่มั่นใจ เป็นห่วงลูก ก็ควรปรึกษาหมอนะคะ ไม่ควรสวนให้ลูกนะคะ

คุณแม่ลองทานตำลึงดูค่ะ บ้านเราทานตำลึงแล้วได้ผลค่ะ แต่แม่ปั้มนมออกมาไว้ผสมกับนมสต็อกให้ลูกทานนะคะ กลัวลูกท้องเสียค่ะ

ไม่ควรสวนเลยค่ะ น้องจะถ่ายเองไม่เป็น นมแม่ย่อยง่ายไม่ต้องถ่ายทุกวันก็ได้นานสุดได้21วัน เลยลูกเรา3-4วันถ่ายครั้งก็ปกติ

เด็กทานนมเเม่จะไม่ค่อยถ่ายเป็นปกติค่ะ เพราะน้ำนมแม่ไม่มีกากสามารถย่อยได้หมด บ้านนี้3วันถ่ายทีแต่น้องตดตลอดเลย

สวน ลำใส้ลูกยังอ่อนนะคะ รูทวารก็ยังอ่อนอยู่เลย ไม่กลัวติดเชื้อหรืออักเสบหรอคะ ไม่ดีนะคะ

บ้านนี้ทานนมแม่อย่างเดียวไม่ถ่ายสูงสุด13วันค่ะ ไปหาหมอมาแล้วปกติทุกอย่างจ้าแม่