ลูกไม่ถ่าย3-4วันแล้วผิดปรกติมั้ยค่ะ

น้องทานนมแม่ล้วนค่ะ ไม่ถ่าย ตอนนี้น้อง4เดือนกว่าแล้ว ทำยังไงได้บ่างค่ะ

11 ตอบกลับ

เป็นปกติของเด็กที่ทานนมแม่ค่ะ แต่ถ้าลูกท้องผูก สังเกตดูจากอึน้องค่ะ ถ้าอึน้องเป็นเม็ดๆ แข็งๆเหมือนขี้แพะ แปลว่าน้องท้องผูก คุณแม่ทานแก้วมังกรกับฝรั่งช่วยให้น้องขับถ่ายได้ค่ะ บ้านนี้ คุณหมอให้น้องกินยาธาตุเหล็ก ทำให้น้องท้องผูกถ่ายยากมาก บ้านนี้เลยกินแก้วมังกรสลับ กับฝรั่งหลังอาหาร เพื่อให้น้องขับถ่ายง่ายขึ้นค่ะ ผลไม้ช่วยได้นะคะ กินสลับสับเปลี่ยนกันไป

นมแม่ล้วน ถือว่าปกติคะ บ้านนี้3-5วันเลยกว่าจะอึ บางทีต้องช่วยลูกทานผักผลไม้ มะละกอสุก ช่วยให้เขาถ่ายง่ายขึ้นคะ

ให้ดื่มน้ำนมส่วนหน้าเยอะๆ ค่ะ ช่วยเรื่องขับถ่าย และอาจนวดท้องให้น้อง วิธีหาในยูทูปนะคะ

ปกติจ้า แม่ทานผักเยอะๆ ทานส้ม มะละกอสุก แก้วมังกร ช่วยได้ค่ะ

ปกติค่ะ แม่ทานผักเยอะๆ เน้นผักที่มีไฟเบอร์สูงๆ กินน้ำมากๆ

ถือว่าปกติสำหรับเด้กกินนมแม่ล้วนน้ะค้ะ

บ้านนี้ 6-7 วันถ่ายครั้งนึงจ้า นมแม่ล้วน

แม่กินนมเปรี้ยวดูค่ะ

ปกติค่ะ

ปกติจ้า