ตอนนี้น้อง4เดือนกว่าแล้ว แต่อยากให้น้องกินขวดนมแต่ยังให้น้องกินนมเราอยู่น่ะ เราควรฝึกให้เขากินยังไงดีค่ะ เพราะลองแล้วน้องร้องและงอแงกว่าเดิมอีก ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

7 ตอบกลับ

บ้านนี้ค่อยๆหัดป้อนค่ะตอนนี้น้องจะ3เดือนแล้ว กำลังหัดน้องให้ดูดขวดค่ะ จะให้น้องทานขวดมื้อเช้าแรก หลังจากนั้นก้อเข้าเต้าค่ะ และก้อตอนเย็น ก้อให้กินขวดหลังจากนั้นก้อเข้าเต้า ต้องใจเย็นๆค่อยๆหัดน้องค่ะ ไม่กล้าหักดิบเวลาลูกร้องสงสารลูก😂

รอจังหวะที่น้องหิวๆ แล้วให้น้องทานขวดเลยค่ะ แรกๆน้องก็จะร้องงอแงไม่ยอมทานค่ะ อาจจะต้องยอมให้ทานเต้าไปก่อนหากน้องไม่ยอมจริงๆ แต่ให้คุณแม่ป้อนขวดทุกครั้งที่น้องร้องหิวค่ะ เดี๋ยวน้องจะเริ่มชินไปเองค่ะ

อาจจำเป็นต้องรอให้หิวจัดเลยค่ะ แล้วเอาขวดนมป้อนค่ะ และถ้าเป็นไปได้คุณแม่ต้องหลบไปก่อนและให้คนอื่นป้อนแทนค่ะ เพราะถ้าเค้าเห็นคุณแม่เค้าก็จะร้องเข้าเต้าค่ะ

8y ago

ขอบคุณมากค่ะ

บ้านนี้เหมือนกัน บางวันก็ยอมกิน บางวันก็ไม่เอาเลย

ฝึกช้าไปแล้วค่ะแม่ ต้องฝึกตั้งแต่1เดือนค่ะ

เหมือนกันคะ