ถาม

น้องถ่ายออกมาวันนี้3รอบเเล้ว ถ่ายมีฟองปนกะกากนมเเม่เเบบนี้ท้องเสียหรือเปล่าคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าถ่ายมีกากปนไม่เรียกว่าท้องเสียค่ะ ต่อให้ถ่ายเป็น 10 ครั้งก็ตามเพราะถ้ากินนมแม่ จะย่อยง่าย แก้ไขด้วยการให้กินนมแม่จนเกลี้ยงเต้า เพราะนมแม่ส่วนท้ายๆเต้าจะมีไขมันสูงทำให้ย่อยและดูดซึมช้าลง น้องจะถ่ายห่างลงไปเอง เมื่อระบบย่อยน้องพัฒนาขึ้น การย่อยดีขึ้นจะค่อยๆถ่ายห่างไปเองค่ะ