น้องแก้มแดงค่ะ

น้องถูหน้าตัวเอง ไม่รู้ว่าคันหรือแพ้อะไร ดีขึ้นแล้วกลับมาเป็นอีกค่ะ แนะนำหน่อยค่ะรักษายังไง ทาอะไรได้บ้างคะ

น้องแก้มแดงค่ะ
24 ตอบกลับ

น้องกี่เดือนแล้วคะ น้องกินนมแม่หรือเปล่า ถ้ากินนมแม่ให้สงสัยเรื่องอาหาร เครื้องดื่มที่แม่กินเข้าไปก่อนค่ะ หรืออาจจะเป็นผื่นทารก อากาศร้อนก็จะขึ้นได้ง่าย เพราะผิวเด็กบอบบางมากๆ ควรพบหมอก่อนนะคะ

แนะนำตัวนี้ค่ะ ลูกชายก็เป็นแบบนี้ค่ะ เหตุมาจากน้ำนมแม่พุ่งใส่หน้าน้องค่ะ ถึงเช็ดทำความสะอาดหลังกินนมเสร็จ ก็ยังเป็นยุค่ะ ตัวนี้ช่วยได้จริงค่ะ สั่งในเพจเฟสบุ๊ค Organicbaby Fae&Mae Products

ถ้าน้องเข้าเต้าล้วน แม่ทานอะไรไปบ้าง ลูกชายที่บ้านเต้าล้วน แก้มขึ้นผื่นแดงแบบนี้ แพ้ซีอิ้วขาว ปลาแซลมอน แม่ต้องสังเกต กับ น้ำยาซักผ้าตกค้าง เสื้อผ้า ที่นอนหมอนผ้าห่ม

ลูกผมก็เป็นผื่นประมาณนี้ สรุปแพ้นมวัวครับ ต้องหยุดกินนมวัว กินได้อีกทีอายุประมาณ 5-6 ขวบ ถึงจะกินได้...แต่ยังไงลองปรึกษาหมออีกทีครับ อาจจะแพ้อย่างอื่น

น้องแพ้นมวัวรึเปล่าคะ บ้านนี้แพ้คุณหมอสั่งงดผลิตภัณฑ์จากนมวัวทุกชนิด ถั่วทุกชนิด นมแพะก็ห้าม แม่ให้นมลูกนี่กุมขมับต้องระมัดระวังอาหารการกิน

แม่ไม่รู้ลูกแพ้อะรัย ทำไมไม่พาหมอค่ะ มาโพสถามแม่ๆ เค้าไม่ใช่หมอ เด็กแต่ละคนอาจจะมีผื่นคันเหมือนกัน แต่การรักษาทายา มันไม่เหมือนกันนะคะ

บ้านนี้ก็แพ้แบบนี้เลย เวลาเข้าห้องแอร์ผื่นยุบไม่แดง แต่เวลาอากาศร้อนจะขึ้นผื่นแดง ใช้ครีมทาก็ไม่ค่อยห่าง คงต้องหาหมอเพราะลูกกินนมผง

แพ้น้ำยาซักผ้าหรือน้ำยาปรับผ้าหรือเปล่าค่ะลองเปลี่ยนดูค่ะ ถ้าไม่หาย ไปหาหมอดูน่ะค่ะแม่ หายไวไวคับ

น้องอาจจะเเพ้หนวดของคุณพ่อหรือคนอื่นๆที่หอมเเก้มน้องก็ได้นะคะแม่ บ้านนี้ก็เเค่หนวดของคุณพ่อค่ะ

พาน้องไปหาคุณหมอนะคะ ของเรา น้องก็เป็นลักษณะแบบนี้ จะได้ยามาทา ไม่กี่วันหายค่ะ