อย่างงี้ใช่ตัวเหลืองมั้ยค่ะ

น้องตัวเหลืองมั้ยค่ะอายุได้12วันค่ะ

อย่างงี้ใช่ตัวเหลืองมั้ยค่ะ
1 ตอบกลับ

ตัวเหลืองไม่สามารถเช็คได้ด้วยการมองด้วยตาเปล่าค่ะคุณแม่ ขนาดคุณหมอยังต้องเป็นหมอผู้เชี่ยวชาญถึงจะดูเป็น เรื่องตัวเหลืองค่ะ ถ้าคลอดมา น้องไม่มีภาวะตัวเหลือง คุณแม่ก็ไม่ต้องห่วงค่ะ แต่ถ้าเหลืองเพราะนมแม่ ให้คุณแม่เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆ ดื่มนมแม่เท่านั้น ห้ามป้อนน้ำ จะหายเหลืองเองค่ะ สารเหลืองจะขับออกมาทางปัสสาวะค่ะคุณแม่