น้องตาเหลือง

น้องจะครบ1เดือนพรุ่งนี้ตายังเหลืองๆอยู่เลย แม่พาตากแดดอ่อนๆทุกเช้าจางลงบาง แต่นี้มันนานไปตั้ง1เดือน ทำไงดีคะ? -คนแก่บอกให้เอาน้ำให้น้องจิบแต่แม่ไม่กล้า?

น้องตาเหลือง
16 ตอบกลับ

น้องทานนมแม่หรือนมผงคะ ? ถ้านมแม่ แม่ให้น้องทานนมส่วนหน้า ปั๊มหรือบีบ หรือเข้าเต้าตอนนมคัดตึงจะช่วยได้ค่ะ เพราะนมส่วนหน้ามีน้ำเป็นส่วนประกอบถึง 80% เลย ช่วยขับถ่ายและขับสารเหลืองอีกด้วย ถ้านมผง ให้ลูกจิบน้ำได้ค่ะ แต่ !! ไม่เยอะเกินไปแค่จิบๆล้างคอ เพราะตอนชงนมก็มีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่แล้วอีกอย่างน้ำก็ไม่ได้สะอาดบริสุทธิ์100% ค่ะ **อีกอย่างเรื่องอุ่นเเดดอ่อนๆตอนเช้า อุ่นได้ค่ะพาลูกรับวิตตามินด้วย** ปล.บ้านนี้กินนมแม่ น้องหายตั้งแต่อาทิตย์แรกเลยเพราะให้กินนมส่วนหน้าเยอะ แถมขับถ่ายคล่องค่ะ

ทานนมแม่ส่วนหน้าให้น้องขับถ่ายค่ะ ช่วยขับสารเหลืองในร่างกายได้ค่ะ น้ำไม่ช่วยค่ะ เด็กบางคนทานน้ำมีภาวะเลือดเป็นกรดจนเสียชีวิตมาแล้วก็มีนะคะ

บ้านนี้เกือบสองเดือนค่ะ กว่าจะหายหมด กินนมแม่ พาออกแดดก่อน 8 โมง เดี๋ยวดีขึ้นค่ะ น้ำไม่จำเป็นจ้า

ถ้าน้องกินนมแม่ ก็ให้น้องดูดเต้านานขึ้นคะ ไม่ก็ให้น้องกินนมส่วนหน้า น้องจะได้อึเอาสารเหลืองออก

ไหเกินเถอะค่ะ น้ำช่วยอาการตาเหลืองได้นะค่ะ บ้านนี้คนแก่เอาให้กินตั้งแต่ยังไม่ถึงเดือน

5y ago

ใช่ค่ะออกมาวันแรกก้อแอบเอาน้ำให้น้องกินแล้วค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นคะเดือนกว่าก็หายคะลูกตัวไม่เหลืองก็ไม่เป็นไรกินนมเยอะๆคะ

ลูกพี่สาวแม่เค้าให้จิบน้ำคะ ตาใสแจ๋วเลยนะคะ นิดๆได้ท้องหลานไม่อืดนะคะ

ลูกเราครบ1เดือน1วันตาหายเหลืองแล้วพาเดินตากแดดเช้ากับเย็นจ้า

5y ago

จ้า

ให้ดื่มนมบ่อยๆนะคะ ถ้ากังวลพาไปให้คุณหมอตรวจค่ะ

บ้านนี้ก้อเหลืองค่ะ พอเอาน้ำให้กินก้อหายเหลืองจ้า