น้องมีเสมหะในคอ หาหมอแล้วหมอให้ยามากินเป็นยาละลายเสมหะ กินไปแล้วบางครั้งน้องอ้วก แล้วก็ร้องทุกครั้งที่กิน เราควรให้กินต่อหรือแม่ๆมีวิธีแนะนำไหมคะ

.น้องจะ2เดือนเเล้วคะ

3 ตอบกลับ

เพิ่งไปหาหมอมาเพราะลุกมีเสมหะเหมืนกัน คุณหมอบอกว่าถ้าให้กินยาไปแล้วน้องอ้วกทันที สัก 5 นาทีให้ป้อนใหม่ถ้าสักครึ่ง ชม. แล้วไม่ต้องป้อนใหม่ค่ะ ยาดูดซึมแล้ว เวลาป้อนใช้สลิ้งค่อยๆกดเข้าข้างๆแก้มค่ะ ทีละนิดๆ

เคาะปอดเลยค่ะแม่ แต่ต้องรู้วิธีการเคาะที่ถูกต้องด้วยน่ะคะ