กังวลใจค่ะไม่เคยเลี้ยงเด็กเลยไม่รู้จะไปปรึกษาใคร

น้องคลอดได้6วันแล้วค่ะ วันนี้นอนเยอะมากกปลุกให้กินนมก็ดูดๆแปปเดียวก็หลับต่อ เป็นเรื่องปกติมั้ยค่ะ

กังวลใจค่ะไม่เคยเลี้ยงเด็กเลยไม่รู้จะไปปรึกษาใคร
21 ตอบกลับ

ปกติค่ะ ช่วงวัย1-2เดือนแรกจะนอนหลับมากกว่าตื่น เพราะคิดว่ายังยุ่ในท้องแม่ 3 ชม.ต้องป้อนนมครั้งนึง รึว่าแม่ก้กะเวลาเอาถ้าลุกกินนมน้อยก้ป้อนเร้วกว่านั้น ช่วงนี้แม่ก้ได้นอนพักผ่อนเต้มที่พร้อมลูก

ปกติค่ะแม่ แต่แม่ต้องปลุกน้องกินนมนะคะ ทุก2-3ชม.ค่ะ เดือนแรกก็กินกับนอน เดือนต่อไปก็สู้ๆนะคะแม่ อาจจะไม่ได้นอน😂 ลูกเรา3เดือน ตื่นกลางคืนรอบเดียวแล้วค่ะ มีเรื่องให้ลุ้นทุกวันค่ะ

ให้น้องทานนมตามเวลานะคะ บ้านเราตอนแรกเราก็เลี้ยงไม่เป็นปล่อยน้องนอน ค่าเหลืองพุ่งปรี๊ดโดนส่องไฟไปคืนนึง สงสารลูกและก็เสียใจมากเลยค่ะที่พลาดคืนแรกไป 🥲

สู้ๆ นะแม่ น้องนอนเยอะเป็นเรื่องปกติ แม่ต้องปลุกน้องขึ้นมากินนมทุก 2-3 ชม.นะ ปกติช่วงเดือนแรก แม่ๆจะไม่ค่อยได้นอนกันเท่าไหร่ หมีแพนด้ากันเกือบทุกคน

ที่บ้านน้องคลอดได้ 25 วัน นอนนานเหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะกลางคืน ต้องปลุกมากินนมเปลี่ยนเพิสทุก 2-3 ชั่วโมง แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ เป็นปกติค่ะ

ปกติค่ะแม่ น้องยังชินกับการนอนในท้องอยู่ค่ะ ปลุกน้องมาป้อนนมทุกๆ 2-3 ช.ม นะค่ะ อีกสักพักแม่ก็จะไม่มีเวลานอนเลยค่ะ😊

ปกติค่ะ เด็กคลอดออกมาก็มีแค่กินกับนอนค่ะช่วงนี้ แม่ต้องปลุกน้องทานนมทุก 2-3ชม.นะคะ อย่าให้น้องนอนนานเกินไป

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ

น้องนอนเนอะปกติค่ะ เเต่ต้องพยายามให้กินนมหน่อย สัก1-2ออนเหมือนที่พยาบาลบอก

ปลุกน้องทุก 3 ชั่วโมงนะค่ะ น้องจะกินนมประมาณ1-2 ออนเท่านั้นเองคะ

เป็นบุญของแม่มากค่ะ ลูกคนแรกเราร้องให้อุ้มยืนสว่างคาตาเลย