ขอความเห็นจากแม่ๆ

น้องคลอดแล้ว 1ตุลา น้ำหนักแค่ 2215 แม่ๆมีวิธีแนะนำมั้ยคะ ตอนนี้กังวลมากค่ะ แต่ไม่มีตัวเหลือง กินนมดีค่ะ

ขอความเห็นจากแม่ๆ
24 ตอบกลับ

บ้านนี้คลอด2770 ก่อนหนด35+4 น้ำหนักดีแต่ก็ยังตัวน้อยๆ ถ้าน้องกินนมเก่งพยายามอุ้มเล่อทุกครั้งคะ บ้านนี้อยู่รพ.7วัน อุ้มเล่อไม่ค่อยเป็นใหม่ๆ แหวะน้ำบ่อยเพราะแม่ไม่รู้เรื่องนี้แหละคะ5555 วันออกจากรพ.เหลือ2690 ตอน1เดือน12วัน เกือบ5โลแล้วคะแม่ไม่ต้องกังวลคะ เดี่ยวน้องนน.จะเริ่มขึ้นเอง

4y ago

🥰🥰🥰🥰🥰น้องน่าชังมากเลยค่ะแม่

บางทีส่วนมากเด็กจะออกมาโตข้างนอกนะแม่ไม่จำเปนต้องโตในท้องเด็กบางคนนำ้หนักเยอะแต่พอออกมาจิงๆอ้วนช้ากว่าเด็กที่แรกเกิดมานำ้หนักน้อยอีกนะค่ะ..ให้เวลาน้องซักเดือนคุณแม่สังเกตดูเองนะค่ะ😊😊😊 จากประสบการณ์ตัวเองจ้า

ปลุกกินนมทุก2-3ชม.ค่ะ อย่าลืมจับเรอหลังกินนมนะคะ และเพื่อความหัวสวย จับนอนตะแคงไม่หนุนหมอน เปลี่ยนข้างทุกครั้งหลังให้นม อย่างน้อย1เดือนค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากคะ🙏🏻❤️

บ้านนี้คลอด2โล3เองค่ะแม่ ปัจจุบัน 1เดือน9วัน 4โลกว่าแล้วค่ะ กินนมแม่ค่ะ เดี๋ยวน้องนน.ขึ้นเอง แม่ไม่ต้องกังวนนะค่ะ

บ้านนี้คลอดมาสองโลหก กินนทมไปเรื่อยๆเด่วน้ำหนักก้อขึ้นค่ะแม่ ให้แข็งแรงไว้ก้อพอ ตอนนี้สองเดือนสองวันแล้วค่ะ

หลานเราก็คลอดมาน้ำหนัก 2200 ตัวเล็กมาก แต่แป๊บเดียวเท่านั้นค่ะแม่ เดือนเดียวอ้วนตุ๊บเลย ให้กินนมแม่อย่างเดียวนะคะ

แค่​น้อง​แข็งแรง​ดี​ก็​ไม่ต้องกังวลค่ะโตข้างนอกประสบการณ์​เราลูกสาวแรกคลอด2700​ตอนนี้7เดือน​10กว่าโลแล้วค่ะ

เดี่ยว​ก็โตค่ะ​ ใจเย็น​ๆค่ะแม่ ลูก​บ้านนี้ตอนคลอด​ 2โล5​ เอง ปัจจุบัน​ 2เดือน​10วัน​ 5โลกว่าแล้วคะ​ กิน​นมผงค่ะ

กินนมแม่อย่างเดียวก็พอแล้วค่ะ อย่าไปป้อนข้าวป้อนกล้วยอะไรนะคะห้ามเด็ดขาด เด็กออกมาโตข้างนอกได้ค่ะ

เดี๋ยวน้ำหนักน้องขึ้นเองค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ให้นม2-3ชั่วโมงน้ำหนักน้องก็ขึ้นแล้วค่ะ