พูด

น้องขวบกว่าแล้วยังไม่พูเลยทำไงดีค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ 1.6 ขวบแล้วยังต่างดาวอยู่เลยค่ะ พูดเป็นบางคำประมาน 10 กว่าคำ แต่สื่อสารเข้าใจทุกอย่างค่ะ รู้จักสิ่งของทุกอย่าง หมอบอกปกติค่ะ อาจเป็นเพราะเลี้ยง 2 ภาษาน้องยังงงกับการออกเสียงค่ะ