ผื่น?

น้องกินนมแม่ค่ะ น้องเป็นผื่นไม่แน้ใจว่าผื่นน้ำนมหรือผื่นแพ้ มีวิธีรักษา ยังไงกันบ้างคะ เป็นแต่ที่บริเวณหน้าค่ะ สงสารลูกมากค่ะ

ผื่น?
28 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นจ้า ผื่นขึ้นเต็มหน้าไปหมด พาไปหาหมอหมอบอกเป็นผื่นแพ้เด็กเป็นผื่นฮอร์โมนไม่ต้องใช้อะไรเดี๋ยวก็หาย แต่สงสารลูกมากเห็นในเฟสบุ๊ครีวิวกันว่าดีใช้แล้วหายเลยลองสั่งมาทาไห้ลูกสาว 3วันหายหมดเลยจ้า หลอดละ390 แม่บ้านนี้ใช้ตัวนี้อยู่จ้า

5y ago

หายจริงๆดีจริงๆค่ะช

น้องผิวแห้งมากค่ะ แนะนำครีม dermolite นะคะทาสักวันละ 3-4 รอบ หรือยูเซอรีน ชูตเตอร์ก็ได้ค่ะ อาบน้ำเปล่าให้น้อง และลองงดนมวัวดูค่ะ ลูกชายก็เป็นที่หน้าแบบนี้แต่ไม่เยอะเท่า

5y ago

ขอบคุณค่ะ

พาน้องไปหาหมอนะคะ หลังจากเข้าเต้าทุกครั้งแม่ใข้ผ้าชุบนำ้ต้มสุก เช็ดทำความสะอาดหน้าน้อง และก่อนเข้าเต้าแม่ต้องทำความสะอาดเต้าแม่ก่อนให้น้องดูดเต้าด้วยน

แพ้ค่ะ น้ำนม ไม่มีทาง เป้น บ้านนี้ ลูกอาบน้ำนมแม่อยู่ ยืนยัน ไม่เกี่ยวกับนม อาจแพ้หลายแบบ พวก อาหารทีาแม่กิน เครื่องสำอาง. แป้ง. อากาศ ยังไง หาหมอดีกว่านะคะ

บ้านนี้เป็นเหมือนกัน ปัยหาหมอได้ยาตัวนี้มา ทาแล้วหายไม่แพงด้วย ก่อนทาแม่เอาสำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดหน้าน้องก่อน

ไปหาหมอเลยน่ะค่ะ ของเราก็เป็น แต่เป็นน้อยกว่า หมอให้ยามาทาสองสามวันหายเลยค่ะ

เราใช้น้ำต้มสุกอุ่นๆ เช็ดหน้าลูก แล้วทาวาสลีนปิโตรเลี่ยมเจลลี่ทาตามค่ะ

พาน้องไปหาหมอไหมคะเผื่อโดนอะไรกัดหรือแพ้อะไรมาจะได้รักษาง่ายคะ✌✌

ใช้ตัวนี้ทาบางๆค่ะ 2-3วันก็หาย แต่น้องเป็นเยอะพาไปหาหมอดีกว่านะคะ

แม่พาน้องไปหาหมอยังค่ะ เหมือนน้องจะแพ้ (แพ้อาหารผ่านนมแม่)