กินนมแม่จากขวด

น้องกินนมแม่ ตั้งแต่อายุได้4 วัน แต่ประเด็นคือเราหัวนมไม่ค่อยมีอาศัยปั้มนมใส่ขวดให้น้องกินแทน น้องไม่ได้ดูดนมจากเต้าจะเป็นอะไรไหมค่ะ เห็นเขาบอกว่าถ้าลูกดูดนมจากเต้าจะสร้างสายสัมพันธ์แม่ลูก เรากลัวน้องจะไม่มีความผูกพันกับแม่🥹

9 ตอบกลับ

ทางนี้น้องไม่เอาเต้าแม่เหมือนกันค่ะ ติดขวด เพราะนมแม่น้อยไหลไม่ทันใจวัยรุ่น😅 เราว่าไม่น่าเป็นไรค่ะ คนรู้จักมีปั้มล้วน ตอนนี้ลูกขวบจะสองขวบละเลิกนมแม่ไปละ เขาก็เลี้ยงลูกไปไหนมาไหนปกตินะคะ แถมดูติดแม่ด้วย

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะ น้องไม่เอาเต้าเลย ตอนนี้ปั้มนมออกมาให้ลูกได้กิน ก้ดีใจมากมายแล้วค่ะ

ส่วนบ้านนี้อยากให้ลูกดูดขวดทำยังไงก้ไม่ยอมกินเต้าอย่างเดวนมแม่มีน้อยดูดเต้าทีแค่2_3นาทีไม่ยอมดูดอีกแม่กลัวลูกไม่อิ่มตอนนี้1เดือน7วันแล้วแม่กลุ้มใจทุกวันค่ะอยากให้ดูดขวดมากจะได้รู้ว่าน้องกินกี่ออนซ์

2y ago

ซื้อจุกนมจากเพจbaby shop ค่ะมีปัญหาเมือนกันเลยค่ะน้อง1เดือนน้ำหนักขึ้นน้อยน้องติดเต้าแต่แม่ไม่ค่อยมีน้ำนมเพราะลูกดูดแต่หัวนมดูดไม่ถึงลานนมเปลี่ยนมาหลายจุกมากมาเจอจุกปราบเซียนตอนนี้ปั้มนมให้กินเต็มอิ่มเลยค่ะ

แค่ลูกได้กินนมเราก็ดีใจแล้วค่ะ แรกๆเราก็ปั๊มใส่ขวดค่ะ ได้สักประมาณ 2 อาทิตย์ ไปหาซื้อจุดครอบหัวนมสั้นของพีเจ้นมา ตอนนี้ดูดเต้าได้แล้วค่ะ และกินได้ทั้งเต้าทั้ฃขวดค่ะ อายุ 1 เดือน 6 วัน

บ้านนี้ก็ปั้มค่ะ ดูดจากเต้าแล้วงอแงเหมือนกินไม่อิ่ม ถ้าเราอุ้มบ่อยๆใกล้ชิดลูกมากๆก็เชื่อมสายสัมพันธ์ได้เหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ก็ปั้มค่ะนมอีกข้างมันสั้นน้องกินลำบากเลยปั้มอีกข้างก็เข้าเต้าค่ะบางวันก็ให้กินจากขวด

บ้านนี้ทักเข้าเต้าทั้งปั๊มเลยค่ะ หลังๆมาน้องไม่ค่อยนอนกลางวันเต้าล้วนเลยค่ะ ปั๊มแล้วแต่วัน

ของเราน้องไม่เข้าเต้าเลยคะกินแม่ขวดอย่างเดียวตอนนี้1เดือน10วันละคะ

เราก็พึ่งคลอดน้องเหมือนกันค่ะ น้องไม่เข้าเต้า แม่สายปั้มล้วนค่ะ

2y ago

บ้านนี้ให้เข้าเต้าวันละครั้ง บางครั้งก็2-3วันให้เข้า แต่เวลาที่น้องเข้าเต้าเหมือนน้องจะกินไม่อิ่ม

บ้านนี้ลูกไม่เคยกินจากเต้าเลยค่ะ ทุกวันนี้ติดแม่หนึบเลย

2y ago

บ้านนี้มีสลับเข้าเต้าบางค่ะ แต่ไม่บ่อย