กินนมผงอย่างเดียวควรให้กินน้ำด้วยมั้ยค่ะ น้องอายุ 2เดือน11วัน

น้องกินนมผงอย่างเดียว ควรให้กินน้ำตามไปด้วยค่ะ#ลูกคนแรก

กินนมผงอย่างเดียวควรให้กินน้ำด้วยมั้ยค่ะ น้องอายุ 2เดือน11วัน
20 ตอบกลับ

เคยถามหมอกับพยาบาลค่ะควรให้กินนะคะ เพราะนมผงไม่เหมือนนมแม่ค่ะ  คุณแม่ต้องให้ลูกกินน้ำตามหลังการกินนมผงทุกครั้ง เพื่อล้างคราบน้ำนมออกจากในปากควรให้ลูกกินน้ำในปริมาณแค่เล็กน้อยเท่านั้นค่ะ

ให้น้องกินน้ำตามด้วยค่ะแม่ เพราะนมผงไม่เหมือนนมแม่ค่ะ กินในปริมาณที่เหมาะสม ถ้าน้องกินนมแม่ถึงจะไม่ต้องกินน้ำนะคะเพราะนมแม่มีสารอาหารมากกว่านมผงค่ะ น้องน่ารักมากเลยค่ะ

ที่บ้านไม่ให้ลูกดื่มน้ำเลยค่ะ เพิ่งมาดื่มตอนครบ 6 เดือน ถ้าลิ้นเป็นฝ้า ให้ใช้ผ้าก๊อตทำความสะอาดได้ หรือถ้าต้องกินยา ก็จะมีหยอดน้ำตามบ้างเล็กน้อย แต่ไม่ให้ดื่มต่อจากนมค่ะ

ต้องให้ดื่มน้ำตามด้วยค่ะ เพราะจะช่วยเรื่องลิ้นไม่เป็นฝ้าขาวเยอะ หนา ถ้าฝ้าขาวเยอะ หนา จะเป็นแหล่งสะสมแบคทีเรียได้ค่ะ

กินนมยี่ห้อเดียวกันเลยค่ะ บ้านนี้น้อง 21 วันก็จ้ำม่ำแบบนี้เลย แต่เราให้กินนมแม่ด้วยเลยไม่ได้ให้กินน้ำค่ะ

ถ้ากินนมแม่ ไม่จำเป็นต้องกินน้ำค่ะ แต่นมผงจะทำให้น้องฝืดคอ ต้องให้น้องกินน้ำด้วย ลิ้นก็จะมีฝ้าขาว

ถ้าชงตามสัดส่วนที่ระบุ ก็ไม่ต้องให้น้ำเพิ่มค่ะ แต่ควรเช็ดลิ้นด้วยนะคะ

หกเดือนก่อนค่ะ แล้วให้กินน้ำ ตอนนี้ในนมผงที่ชงให้ลูกมีน้ำอยู่แล้ว

ไม่ต้องค่ะให้แต่นมอย่างเดียวจนกว่าน้องเริ่มทานข้าวค่อยให้กินน้ำ

3y ago

ขอบคุณนะค่ะ

กินได้ค่ะ แต่กินในปริมาณน้อยๆ กินเพื่อล้างปากหลังกินนมเสร็จ