น้อง7 เดือน ชอบสำลัก สำลัก

น้อง 7 เดือน ชอบสำลัก แล้วก็ชอบเอาชิ้นออกมา เล่นน้ำลายด้วย ผิดปกติมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

น้องฟันขึ้นหรือยังค่ะ ถ้ายังการดุนลิ้นหรือน้ำลายไหลน่าจะเกี่ยวกับการที่ฟันน้องใกล้ขึ้น สำลักอาจจะต้องปรับท่าการทานใหม่ ให้อยู่ในท่านั่ง ไม่นอน จุกนมที่ใช้รูใหญ่เกินไปไหม แม่ลองสังเกตุว่าน้องดูดนมเหนื่อยไหม ลองปรับดูค่ะแม่

4mo ago

แล้วถ้าอยู่ดีๆแล้วสำลักอ่ะคะ ปกติมั้ยคะ

ปกติค่ะ มันคือพัฒนาการค่ะ ลูกบ้านนี้ก็เป็นดูท่าจะชอบมากด้วย อมน้ำลายไว้แล้วทำเสียงรเรือเล่น แล้วก็สำลักน้ำลายตัวเอง ตอนแรกกังวลใจเพราะเป็นตั้งแต่3เดือนยันปัจจุบัน6เดือนกว่าปรึกษาหมอ หมอบอกปกติ แม่ก็เลยโล่งใจค่ะ