น้อง6เดือน19วัน ไม่อึมา2วันแล้ว

น้อง 6 เดือน 19 วัน กินข้าวแล้วค่ะ กินนมแม่ ไม่อึมา2วันแล้ว แต่ท้องไม่แข็งไม่งอแง จะเป็นไรมั้ยคะ ปกติตอนกินแต่นมแม่ จะ2-3 วันถ่ายที พอเริ่มกินข้าว1มื้อ+ผลไม้1มื้อ+นมแม่ น้องจะถ่ายวันละ 1 ครั้ง แต่เมื่อวานซืนกับเมื่อวาน น้องไม่ถ่ายเลยค่ะ แม่เป็นกังวลมากๆ ข้าวที่กินส่วนใหญ่จะเป็น ใบตำลึง ผักบุ้ง กวางตุ้ง ผักกาดขาว แครอท มะเขือเทศ หอมใหญ่ เนื้อสัตว์ จะเป็น หมู ไก่ ตับ ผลไม้จะเป็น มะละกอ แก้วมังกร แคนตาลูป ค่ะ

1 ตอบกลับ

ให้ดื่มนมวันละไม่เกิน 32 ออนซ์ (นมมีแคลเซียมสูงมักจับกับไขมัน เกิดก้อนแข็ง) ดื่มนมมากเกินมักทำให้ท้องผูก กินอาหารเด็กตามวัย เน้นครบ5หมู่​ ข้าว:เนื้อสัตว์:ผักผลไม้  ให้ลูกทานข้าวซ้อมมือ หรือขนมปังโฮลวีต เพราะมีกากใยอาหารมากกว่าข้าวหรือแป้งสาลี ทำให้ถ่ายง่ายขึ้น ให้กินผักผลไม้สดที่มีใยอาหารมาก เช่น ส้มทั้งกลีบ ชมพู่ มะละกอ และดื่มน้ำมากขึ้น ส่วนอาหารว่างควรเป็นผลไม้ ไม่ควรตามใจให้กินแต่ขนมหวาน พาลูกไปนั่งถ่ายอุจจาระหลังรับประทานอาหารทุกมื้อ

3y ago

ขอบคุณค่าา วันนี้น้องถ่ายแล้วค่ะ